'Huân chương dũng cảm' cho cậu bé 10 tuổi cứu 4 bạn

15/09/2017 21:05 GMT+7

TTO - Trần Đức Đông cố gắng cứu được 4 người bạn ra khỏi hố nước sâu, khi bơi ra cứu người bạn cuối cùng thì Đông kiệt sức...

Huân chương dũng cảm cho cậu bé 10 tuổi cứu 4 bạn - Ảnh 1.

Khu vực Trần Đức Đông cứu bạn đuối nước trước khi tử vong vì kiệt sức - Ảnh: B.L.

Chuyện xảy ra khoảng 14h ngày 1-5-2017, Trần Đức Đông (sinh năm 2007) cùng em trai và 4 bạn trong xóm rủ nhau ra chùa Thanh Tân thuộc thôn 2, xã Long Tân, huyện Phú Riềng, Bình Phước, cách nhà khoảng 200m chơi.

Cạnh chùa có hồ nước của Nông trường 9, Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng. Do thời tiết nóng bức, cả nhóm quyết định xuống hồ tắm. Trong lúc tắm, các cháu bị trượt chân rơi vào hố nước sâu.

Lúc này trong nhóm chỉ có Đông là người biết bơi nên đã cố gắng cứu được 4 bạn lên bờ, trong đó có em trai ruột. Thấy vẫn còn một bạn là Nguyễn Thị Huyền Nhi đang kêu cứu ở phía xa bờ, dần bị ngạt nước, dù đã thấm mệt nhưng Đông vẫn không ngần ngại gắng sức bơi ra cứu bạn.

Nhưng Đông bơi được tới nơi thì kiệt sức, cả hai dần chìm xuống hố nước sâu. Các bạn khác thấy thế hoảng loạn, chạy về báo cho người lớn đến cứu. Người dân xung quanh đã nhanh chóng có mặt để lặn, vớt hai đứa trẻ lên và đưa đến Trạm y tế xã Long Tân cấp cứu. Nhưng cả hai đã không qua khỏi.

Huân chương dũng cảm cho cậu bé 10 tuổi cứu 4 bạn - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước - trao "Huân chương dũng cảm" cho gia đình em Trần Đức Đông - Ảnh: B.L.

Ghi nhận tinh thần dũng cảm cứu bạn của Trần Đức Đông, lễ truy tặng "Huân chương dũng cảm" của Chủ tịch nước cho em đã được tổ chức hôm nay 15-9 tại Trường tiểu học Long Tân. Gia đình thay em nhận huân chương.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tiến Dũng - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước - cũng trao tặng gia đình Đông 10 triệu đồng để an ủi và động viên tinh thần.

Trước đó, ngày 23-5, Hội đồng Đội trung ương đã trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho Trần Đức Đông. Ngày 16-5, đại diện Bộ Giáo dục - đào tạo tại TP.HCM đã đến trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho gia đình Đông.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận