Trao huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho 336 bạn trẻ

19/05/2018 15:03 GMT+7

TTO - Sáng 19-5, 336 đại biểu thanh niên tiêu biểu toàn quốc đã tham dự các hoạt động mở màn cho Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ V do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Trao huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho 336 bạn trẻ - Ảnh 1.

Anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - trao huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời bác cho đại biểu - Ảnh: TỰ TRUNG

Tại Bến Nhà Rồng (TP.HCM), trước tượng đài Nguyễn Tất Thành, các bạn trẻ đã tham dự lễ báo công và vinh dự nhận huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác từ các lãnh đạo thành phố, lãnh đạo trung ương Đoàn.

Trao huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho 336 bạn trẻ - Ảnh 2.

Các bạn trẻ trồng cây tại Công viên Văn hóa lịch sử các dân tộc (quận 9, TP.HCM) - Ảnh: VŨ THỦY

336 gương mặt thanh niên tiên tiến năm nay là những cán bộ, đoàn viên, những chiến sĩ công an, bác sĩ, lãnh đạo doanh nghiệp trẻ, nông dân trẻ ... xuất sắc với những công trình, phát minh, sáng kiến... trong học tập, lao động, là đại diện tiêu biểu của thanh niên ở các địa phương, là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trao huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho 336 bạn trẻ - Ảnh 3.

Những gương mặt trẻ trung này là những tấm gương lan tỏa lối sống đẹp, mang đầy ý chí, nghị lực của tuổi trẻ - Ảnh: VŨ THỦY

Họ cũng là những người trẻ luôn tích cực tham gia các hoạt động, công tác xã hội, có uy tín và ảnh hưởng tốt đối với giới trẻ, có phẩm chất, đạo đức và được kỳ vọng sẽ là những tấm gương sáng, lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác trong toàn xã hội.

Trao huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho 336 bạn trẻ - Ảnh 4.

Đại biểu dâng hương tưởng niệm tại đền thờ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh: VŨ THỦY

Trao huy hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho 336 bạn trẻ - Ảnh 5.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Công viên văn hóa lịch sử các dân tộc - Ảnh: VŨ THỦY

Đại hội năm nay được tổ chức tại TP.HCM diễn ra trong hai ngày 19 và 20-5. Các đại biểu sẽ chia thành ba nhóm tham quan, trải nghiệm thực tế tại công viên Văn hóa lịch sử văn hóa các dân tộc, các công trình nổi bật của TP như hầm vượt sông Sài Gòn, buýt đường sông, thăm khu nhà trọ công nhân, mái ấm, thăm mẹ Việt Nam anh hùng, trồng vườn cây thanh niên ...

Cứ nỗ lực làm, đừng toan tính Cứ nỗ lực làm, đừng toan tính

TTO - Đó là chia sẻ của thượng úy Nguyễn Văn Bình - tiểu đoàn 565 (Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân). Anh vừa được nhận danh hiệu chính trị viên xuất sắc nhất Quân chủng hải quân năm 2017.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận