Trao gần 40 triệu đồng ủng hộ gia đình nghi ngạt khí CO2 ở xã đảo Thổ Châu

16/05/2019 18:42 GMT+7

TTO - Ngày 16-5, phóng viên Tuổi Trẻ cùng một số bạn trẻ tại Phú Quốc đã trao số tiền gần 40 triệu đồng tận tay anh Nguyễn Văn Bình, 1 trong 4 nạn nhân trong gia đình nghi ngộ độc khí CO từ máy phát điện ở xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc, Kiên Giang.

Trao gần 40 triệu đồng ủng hộ gia đình nghi ngạt khí CO2 ở xã đảo Thổ Châu - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao 16 triệu đồng từ tiền bán đấu giá áo có chữ kí của chủ tịch đội bóng Tottenham và của bạn đọc trao tặng - Ảnh: HÀ TẤN TÀI

Trong đó, có hơn 20 triệu đồng quyên góp từ trận giao hữu bóng đá giữa CLB Góc ảnh Phú Quốc và CLB Anh em xây dựng, 16 triệu đồng từ việc bán chiếc áo có chữ ký của tỉ phú người Anh - chủ đội bóng Tottenham - tặng phóng viên Tuổi Trẻ.

Hiện sức khỏe của anh Bình đã ổn và được xuất viện về chăm sóc tại nhà anh ruột Nguyễn Văn Cuộn ở ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc.

Trao gần 40 triệu đồng ủng hộ gia đình nghi ngạt khí CO2 ở xã đảo Thổ Châu - Ảnh 2.

Đại diện hai đội bóng Góc ảnh Phú Quốc và CLB Xây dựng Phú Quốc trao gần 22 triệu cho anh Bình (giữa) - Ảnh: DUY KHÁNH

Theo anh Cuộn, lo sợ anh Bình sẽ bị sốc nên người nhà chưa cho anh Bình hay con trai út của mình là cháu Nguyễn Trường Yên (10 tuổi) đã tử vong, vợ và đứa con lớn đang nguy kịch.

Anh Bình kể tối hôm 11-5, gia đình anh chỉ ăn cơm với cá lưỡi trâu và thịt kho gừng. Bản thân anh còn uống rượu với hàng xóm để mừng mới mua máy phát điện. "Tối đó, khoảng 11h đêm thì cúp điện, sẵn mới mua cái máy xăng phát điện nên tui nổ lên để chạy quạt gió. Nhà tui nhỏ xíu hà, ngang có 3,5 mét, dài hơn 10 mét mà tui đóng cửa kín mít nên mới xảy ra cớ sự" - anh Bình trầm ngâm.

Trong khi đó, bà Nguyễn Hồng Thắm (48 tuổi, chị ruột anh Bình) cho biết tình hình của chị Lê Thị Trang (vợ anh Bình) đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy có tiến triển chút ít, chị Trang đã có thể nghe được và phản ứng khi mọi người véo vào tay.

Như tin đã đưa, lúc 6h ngày 12-5, hàng xóm thấy cửa nhà anh Nguyễn Văn Bình ở ấp Bãi Ngự, xã Thổ Châu đóng im ỉm nên gọi nhưng không ai trả lời. Đến gần 9h, vẫn thấy cửa đóng chặt, nghi có chuyện chẳng lành, hàng xóm phá cửa vào nhà thì phát hiện 4 người trong gia đình anh Bình đang nằm bất tỉnh. 

Mọi người đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh xá Quân dân y Thổ Châu nhưng cháu Nguyễn Trường Yên (10 tuổi, con trai anh Bình) đã tử vong trước đó. Vợ chồng anh Bình và cháu Nguyễn Văn Khang (15 tuổi) trong tình trạng nguy kịch. 

Các y bác sĩ bệnh xá Quân dân y Thổ Châu đã tiến hành các biện pháp cấp cứu nhưng tình hình các nạn nhân vẫn không tiến triển nên buộc phải chuyển vào đất liền để cấp cứu.

Nhận tin báo, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã điều động tàu chuyên dụng đưa 3 nạn nhân vào cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Phú Quốc lúc 19h cùng ngày.

Vụ 4 người nghi ngộ độc khí CO2: Hai nạn nhân vẫn còn hôn mê Vụ 4 người nghi ngộ độc khí CO2: Hai nạn nhân vẫn còn hôn mê

TTO - Đến ngày 13-5, chị Lê Thị Trang và cháu Nguyễn Văn Khang - hai nạn nhân trong vụ nghi ngộ độc khí CO2 khiến 1 người tử vong tại xã đảo Thổ Châu, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vẫn còn hôn mê.

DUY KHÁNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận