Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Trao 400 suất học bổng 'Cho em đến trường'

16/01/2022 09:01 GMT+7

TTO - Ngày 15-1, lễ trao học bổng 'Cho em đến trường' năm học 2021 - 2022 dành cho các học sinh bậc THCS và THPT có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của các doanh nghiệp đồng hành cùng các em học sinh.

Trao 400 suất học bổng Cho em đến trường - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, năm nay lễ trao học bổng "Cho em đến trường" lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến

Trải qua 18 năm duy trì, năm nay học bổng "Cho em đến trường", do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004, lần đầu tiên tổ chức qua hình thức trực tuyến.

Cơ hội học tập cho thế hệ tương lai

Đại diện 11 học sinh nhận học bổng của chương trình cùng với đại diện của Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai và UBND tỉnh Đồng Nai, TP Biên Hòa đã tham dự lễ trao học bổng từ nhiều đầu cầu khác nhau. 400 suất học bổng, với tổng giá trị học bổng 440 triệu đồng, sẽ được các hội khuyến học của mỗi huyện và thành phố trao trực tiếp cho các học sinh bậc THCS và THPT tại Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập.

Tại buổi lễ trực tuyến, ông Keiji Kaneko - tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam - chia sẻ rằng việc tạo điều kiện giáo dục và cơ hội học tập cho thế hệ tương lai là một trong những cách thiết thực nhất để phát triển xã hội. Đây chính là nguồn cảm hứng và động lực để Ajinomoto Việt Nam khởi xướng học bổng "Cho em đến trường" từ năm 2004 và duy trì đến nay. 

"Chúng tôi tin rằng các doanh nghiệp không thể phát triển nếu thiếu sự phát triển bền vững của chính tỉnh nhà và người dân địa phương. Năm nay chúng tôi rất vui mừng và tự hào khi học bổng đã đi đến năm thứ 18 và là năm thứ 8 công ty Nhật Bản là Kureha Việt Nam và Nippon Sanso Việt Nam đồng hành cùng chúng tôi để đóng góp cho nền giáo dục tỉnh Đồng Nai", ông Keiji Kaneko bày tỏ.

Trao 400 suất học bổng Cho em đến trường - Ảnh 2.

"Chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ đóng góp cho nền giáo dục, tạo ra cánh cửa tương lai tươi sáng và hỗ trợ các em học sinh đạt được thành công trong học tập và trong cuộc sống" - Ông Keiji Kaneko (tổng giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam)

Khích lệ các em vươn lên trong học tập

Qua 18 năm tổ chức, quỹ học bổng "Cho em đến trường" đã trở thành hoạt động thường niên vào mỗi dịp cuối năm tại Đồng Nai. Tính đến nay, quỹ đã trao tặng hơn 5.546 suất học bổng trị giá hơn 5 tỉ đồng đến các em học sinh tại Đồng Nai.

Ông Nguyễn Sơn Hùng - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - đã bày tỏ sự trân trọng nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc khởi xướng và duy trì học bổng, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn. 

"Năm học 2021 - 2022 là một năm học bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì dịch bệnh COVID-19, có những em học sinh dù hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn cố gắng học tập và đạt được nhiều thành tích tốt. Những suất học bổng thuộc quỹ học bổng "Cho em đến trường" đã phần nào tiếp thêm động lực, khích lệ các em học sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tiếp tục vươn lên trong học tập. 

Nhiều năm qua, quỹ học bổng đã giúp cho hàng ngàn học sinh của Đồng Nai giảm bớt khó khăn trên con đường học tập, góp phần vào công tác an sinh xã hội. Năm nay, các em ở 11 huyện, thành phố sẽ được nhận học bổng "Cho em đến trường" lần 18 tại địa phương", ông Hùng chia sẻ.

Ông cũng bày tỏ mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, nhân rộng quỹ học bổng nhằm giúp được thêm nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa.

Chính thức phát hành sách góp Quỹ học bổng và giải thưởng Trần Văn Khê Chính thức phát hành sách góp Quỹ học bổng và giải thưởng Trần Văn Khê

TTO - Sáng 15-1, tại Bảo tàng TP.HCM, nhóm thân hữu Trần Văn Khê, Nhà xuất bản Tổng Hợp TP.HCM và Bảo tàng TP.HCM phối hợp tổ chức buổi ra mắt sách 'Trần Văn Khê trăm năm Tâm và Nghiệp' để bán góp quỹ học bổng và giải thưởng Trần Văn Khê.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận