Thứ 6, ngày 27 tháng 5 năm 2022

Trao 130 suất học bổng ‘Nâng bước thủ khoa’ cho sinh viên

26/12/2021 17:58 GMT+7

TTO - Chiều 26-12, báo Tiền Phong và Qũy Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức chương trình vinh danh, trao học bổng 'Nâng bước thủ khoa 2021' kết nối trực tuyến tại hai đầu cầu TP.HCM và Hà Nội.

Trao 130 suất học bổng ‘Nâng bước thủ khoa’ cho sinh viên - Ảnh 1.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, trao học bổng cho các thủ khoa - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Năm nay, có 70 sinh viên ở khu vực phía Nam được ban tổ chức xét chọn để trao học bổng, trong đó có 58 tân sinh viên thủ khoa đầu vào năm học 2021 và 12 sinh viên từng nhận học bổng của chương trình (năm 2020) và tiếp tục có thành tích học tập tốt.

Riêng khu vực phía Bắc, có 60 sinh viên được trao học bổng. Mỗi suất học bổng gồm 10 triệu đồng, suất học bổng tiếng Anh miễn phí cùng nhiều phần quà khác.

130 thủ khoa được vinh danh trong chương trình lần này là bấy nhiêu tâm gương về ý chí vươn lên, đặc biệt là thành tích học tập rất đáng ngưỡng mộ. Đó là tấm gương "học sinh Thủ đô tiêu biểu" Nguyễn Hồng Minh, thủ khoa đầu vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam (27,45 điểm).

Minh sinh ra trong một gia đình không cha, không nhà cửa, tài sản... Cuộc sống của hai mẹ con Minh là chuỗi ngày chật vật đấu tranh cùng bệnh tật, sống nhờ ở đậu trong nhà người khác.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Qũy hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, thông tin rằng trước tình hình khó khăn chung của toàn xã hội do dịch bệnh COVID-19 gây ra, ban tổ chức quyết định phải mở rộng học bổng ra toàn quốc với số lượng học bổng dự kiến trao là 120 suất.

Tuy nhiên, Hội đồng xét duyệt nhận thấy có rất nhiều thủ khoa, á khoa đầy tài năng, ý chí và nỗ lực vươn lên nhưng đang gặp khó khăn nên đã quyết định nâng số học bổng lên 130 suất.

Trao 130 suất học bổng ‘Nâng bước thủ khoa’ cho sinh viên - Ảnh 2.

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong - Ảnh: CÔNG TRIỆU

"Suất học bổng có lẽ chỉ giúp các em bớt khó khăn trong những tháng đầu tiên bước chân vào giảng đường ĐH. Hi vọng suất học bổng sẽ giúp các em thấy rằng mình không hề đơn độc khi bước đi trên con đường gian khó phía trước, không ngừng nỗ lực học tập để trở thành những người hữu ích cho đất nước" - nhà báo Lê Xuân Sơn nhắn gửi.

Trải qua năm thứ 6 tổ chức, chương trình 'Nâng bước thủ khoa' đã tổ chức trao tặng bổng với tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng tiền mặt và nhiều tỉ đồng tiền quà khác cho 431 thủ khoa, á khoa của nhiều ngành nghề khắp cả nước.

Trao 130 suất học bổng ‘Nâng bước thủ khoa’ cho sinh viên - Ảnh 3.

Trao học bổng cho các thủ khoa, á khoa tại điểm cầu TP.HCM - Ảnh: CÔNG TRIỆU

47 suất học bổng "Tiếp sức đến trường" đến với tân sinh viên Quảng Ngãi 47 suất học bổng 'Tiếp sức đến trường' đến với tân sinh viên Quảng Ngãi

TTO - 47 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Ngãi nhận học bổng "Tiếp sức đến trường", đây là điểm tựa để các em bước vào giảng đường đại học.

CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận