Trao 210 triệu cho bé 12 tháng tuổi cha mẹ bỏ rơi bị bỏng nặng

17/04/2018 18:42 GMT+7

TTO - Sau 9 ngày điều trị bỏng tại Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng, bé Lâm Lộc 12 tháng tuổi bị cha mẹ bỏ rơi đã xuất viện và nhận số tiền 210 triệu đồng từ các nhà hảo tâm.

Trao 210 triệu cho bé 12 tháng tuổi cha mẹ bỏ rơi bị bỏng nặng - Ảnh 1.

Đại diện Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng trao 210 triệu đồng tiền ủng hộ cho gia đình bé Lâm Lộc. Ảnh: K.T

Chiều 17-4, bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng, cho biết ngay sau khi hoàn tất thủ tục xuất viện, bệnh viện đã tổ chức xe và bác sĩ đưa bé Lâm Lộc về nhà ở ấp Đầu Giồng đó hơn 50km.

"Sức khỏe cháu Lộc đã ổn định. Điều đáng trân trọng là những ngày qua, có rất nhiều tổ chức, cá nhân trực tiếp đến bệnh viện ủng hộ tiền cho gia đình cháu Lộc. Thay mặt cán bộ, nhân viên bệnh viện, tôi xin cám ơn sự giúp đỡ của mọi người", bác sĩ Hà chia sẻ.

Theo bác sĩ Hà, do có nhiều người tìm đến bệnh viện cho tiền cháu Lộc nên bệnh viện đã cử tổ công tác xã hội để tiếp nhận, ghi chép sổ sách và hằng ngày đều công khai cho gia đình cháu Lộc biết.

Trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng đã trao toàn bộ số tiền 210 triệu đồng cho gia đình bé Lộc.

Bà Lâm Thị Sạnh (50 tuổi, bà dì ruột của bé Lộc) cảm động nhận số tiền trên và cho biết trước mắt sẽ sử dụng 10 triệu đồng sửa lại căn nhà, còn 200 triệu đồng gửi tiết kiệm để sau này lo cho bé Lộc ăn học.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, khoảng 20h ngày 9-4, Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng tiếp nhận cháu Lộc từ Trung tâm y tế huyện Trần Đề chuyển lên.

Cháu Lộc bị bỏng nước sôi độ 1, độ 2 vị trí cằm, ngực và bụng khoảng 10%. Người thân duy nhất theo cháu Lộc là bà Sạnh.

Lúc đưa cháu Lộc vào bệnh viện, bà Sạnh đi chân trần, không có tiền còn cháu Lộc không có giấy khai sinh và cũng không có bảo hiểm.

Chia sẻ hoàn cảnh của cháu, bệnh viện điều trị miễn phí, đồng thời vận động cán bộ, viên chức quyên góp ủng hộ để người thân có điều kiện chăm sóc cho cháu.

Theo bà Sạnh, đầu tháng 11-2017, lúc cháu Lộc được 6 tháng, cha mẹ cháu quấn cháu trong chiếc khăn rồi lén đặt trước cổng rào nhà ngoại. Nghe tiếng khóc, mọi người mới bế cháu Lộc vào nhà.

Tuy nhiên, bà ngoại cháu không chịu nhận nuôi cháu. Thương tình, bà Sạnh bồng cháu Lộc về nhà nuôi nấng.

Gia đình bà Sạnh không có đất sản xuất. Ngôi nhà đang ở được cất tạm trên đất của một người cháu. Chồng bà già yếu, thường xuyên bệnh tật. Để có cái ăn, bà Sạnh đi làm thuê, mỗi ngày chỉ kiếm khoảng 80.000 đồng.

Do không đủ tiền để mua sữa cho cháu Lộc, bà Sạnh đành phải xen khẩu phần bằng trà đá đường.

Trưa 9-4, trong lúc pha trà đá, do không để ý, cháu Lộc đã nắm bình thủy khiến nước sôi đổ vào người. Ngay sau đó, bà Sạnh chuyển cháu đến Trung tâm  y tế huyện Trần Đề.

Theo chính quyền địa phương, bà Sạnh thuộc hộ nghèo.

Tuy thiếu trước hụt sau, nhưng trước đó bà cũng nhận nuôi một cháu gái mồ côi. Hiện cháu gái này đã 10 tuổi, đang ở với bà và được cho đi học.

Bé trai 12 tháng tuổi cha mẹ bỏ rơi bị bỏng nặng Bé trai 12 tháng tuổi cha mẹ bỏ rơi bị bỏng nặng

TTO - Cháu bé 12 tháng tuổi cha mẹ bỏ rơi, bị bỏng nặng đang được điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng.

 

KHẮC TÂM

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận