Thứ 4, ngày 4 tháng 8 năm 2021

Thêm bé trai 9 tuổi thương tích đầy người nghi bị cha đánh

13/12/2017 20:05 GMT+7

TTO - Khi phóng viên đến thăm, khắp người cháu N. vẫn còn chi chít vết thương cũ và mới. Khi được hỏi về những lần cha đánh, cháu N. tỏ ra sợ hãi và chạy lại ôm chặt mẹ.

Thêm bé trai 9 tuổi thương tích đầy người nghi bị cha đánh - Ảnh 1.

Hai mẹ con chị L. kể lại sự việc cháu bị cha đánh nhiều năm qua - Ảnh: DANH TRỌNG

Ngày 13-12, Công an xã Vân Nội (huyện Đông Anh, Hà Nội) cho biết đã tiếp nhận thông tin vụ cháu T.D.N. (9 tuổi) bị cha bạo hành.

"Hiện chúng tôi đang lấy lời khai từ nạn nhân. Bố đẻ của cháu được mời lên làm việc từ chiều qua song hiện chưa có mặt", một lãnh đạo Công an xã Vân Nội cho hay.

Thông tin đến phóng viên, chị P.T.L. (31 tuổi, mẹ ruột cháu N.) cho biết ba ngày trước, chị được hàng xóm gọi điện báo tin cháu N. bị cha ruột bạo hành. Thương con, chị phải bỏ dở công việc ở TP.HCM để về gặp con.

"Tôi về đến nhà, nhìn con với nhiều vết thương trên người, rất đau lòng. Lúc tôi gặp thằng bé là đã hơn 10 ngày kể từ hôm cháu bị bố đánh, song khắp người vẫn hằn nhiều vết thương tím bầm. Không chịu được, tôi đón con về ngoại và làm đơn trình báo công an ngay sau đó", chị  L. nói.

Thêm bé trai 9 tuổi thương tích đầy người nghi bị cha đánh - Ảnh 2.

Trên người cháu N. có nhiều thương tích nghi do bị cha đánh - Ảnh: DANH TRỌNG

Chiều 13-12, cháu N. và mẹ được công an xã Vân Nội mời đến trụ sở để ghi lời khai. 

Sáng cùng ngày, khi phóng viên đến thăm, khắp người cháu N vẫn còn chi chít vết thương cũ và mới. Khi được hỏi về những lần cha đánh, cháu N. tỏ ra sợ hãi và chạy lại ôm chặt mẹ.

Bà ngoại cháu N. kể sau 9 năm chung sống, đến năm 2013 thì cha mẹ cháu N. ly hôn. Cháu N. cùng anh trai về ở với cha và bà nội ở xã Vân Nội (huyện Đông Anh). 

Cách đây hai năm, anh trai của N. về ở với mẹ và ông bà ngoại sau khi bị cha ruột đánh đập nhiều lần và đuổi ra khỏi nhà.

Khuôn mặt thất thần sợ hãi, cháu N. kể trận đòn gần đây nhất là vào ngày 2-12. Hôm đó cháu mắc lỗi ở lớp và bị cô giáo bắt viết bản kiểm điểm và về xin chữ ký của cha. Sau một hồi hỏi chuyện và chửi mắng, cháu bị cha lấy dây điện đánh liên tiếp vào tay, mông.

T.T.L. (cha ruột cháu N.) thừa nhận do thời gian gần đây con không chịu khó học tập nên "dùng roi đánh cháu vài cái".  

"Thông tin tôi bạo hành con nhiều năm nay là không đúng. Tôi chỉ vài lần đánh con lúc nóng giận để dạy dỗ. Những vết tím ở cơ thể con cũng không phải tất cả do tôi đánh mà là mụn nhọt", L. trình bày.

L. cho biết đã nhận được thông báo của Công an xã gọi lên làm việc nhưng bận đi vắng, sẽ trình diện sau. 

"Tôi thành thật nhận lỗi về việc đánh con và làm rõ những thông tin chưa đúng. Đánh con tôi cũng xót lắm chứ đâu có vui vẻ gì", người đàn ông này nói.

Chiều 13-12, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung liên quan đến việc cháu bé 9 tuổi bị bạo hành ở xã Vân Nội (huyện Đông Anh).

Chủ tịch thành phố yêu cầu Giám đốc Công an Hà Nội chỉ đạo điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND quận Bắc Từ Liêm và huyện Đông Anh kiểm tra vụ việc, đảm bảo quyền lợi của trẻ theo quy định, báo cáo kết quả xử lý lên thành phố trước ngày 20-12.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận