Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

​TransAsia hủy 90 chuyến bay ATR để đào tạo lại phi công

09/02/2015 06:44 GMT+7

TTO - Hãng TransAsia đã quyết định hủy 90 chuyến bay trong vòng ba ngày để các phi công máy bay ATR được đào tạo và kiểm tra lại sau vụ tai nạn làm chết ít nhất 40 người.

Các thợ lặn tìm kiếm thi thể nạn nhân còn mất tích dưới sông Keelung cuối tuần vừa qua (CNA)

Kênh Chanel NewsAsia dẫn nguồn tin hãng hàng không TransAsia nói các chuyến bay bị hủy thuộc các tuyến nội địa ở Đài Loan. 60 chuyến đã bị hủy trong 2 ngày cuối tuần vừa qua, hôm nay 9-2 sẽ hủy thêm 30 chuyến.

Cơ quan quản lý hàng không dân sự Đài Loan (CAA) đã ra lệnh đào tạo và kiểm tra lại phi công sau khi các nhà điều tra cung cấp những chi tiết đầu tiên vụ chiếc máy bay cánh quạt ATR72 rơi xuống sông Keelung ở Đài Bắc sau khi cất cánh hôm 4-2. Hiện ba người vẫn còn đang mất tích.

Tất cả 71 phi công của máy bay ATR phải trải qua đào tạo lại, kiểm tra viết và bằng miệng các thao tác trong tình huống khẩn cấp trong vòng bốn ngày - tổng giám đốc CAA Tim Lin nói.

TransAsia thông báo hãng sẽ mời các chuyên gia an toàn hàng không quốc tế thực hiện một cuộc kiểm tra toàn diện kéo dài một năm. Theo lời khuyên của họ, hãng sẽ áp dụng các biện pháp tổ chức, huấn luyện và điều chỉnh các tuyến bay hiện nay.

MINH TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận