Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Trang trại bò gây ô nhiễm bị phạt 70 triệu, phải xin lỗi dân

23/04/2018 15:15 GMT+7

TTO - Một trang trại bò gây ô nhiễm cho khu dân cư vừa bị Sở Tài nguyên - môi trường Quảng Bình xử phạt 70 triệu đồng và buộc xin lỗi công khai trước dân.

Trang trại bò gây ô nhiễm bị phạt 70 triệu, phải xin lỗi dân - Ảnh 1.

Trang trại bò của Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý gây ô nhiễm vừa bị xử phạt - Ảnh: P.TƯ

Ngày 23-4, Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Quảng Bình cho biết vừa có quyết định xử phạt 70 triệu đồng trang trại bò của Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý vì gây ô nhiễm môi trường.

Trang trại này cũng bị buộc phải công khai xin lỗi người dân địa phương về việc gây ô nhiễm.

Theo quyết định, công ty đã "thực hiện không đúng một trong những nội dung của báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, chưa hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải nhưng đã đưa công trình vào vận hành thử nghiệm".

Trước đó, người dân hai thôn Tiền Phong và Chính Trực, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn liên tiếp phản ánh trang trại bò của Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý gây mùi hôi thối và phát sinh ruồi, nhặng gây ô nhiễm khắp khu dân cư.

Ngay sau đó, Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Quảng Bình lập đoàn kiểm tra và phát hiện những tố cáo của người dân có cơ sở nên đã ra quyết định xử phạt.

Phía công ty còn bị buộc phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng phun thuốc diệt ruồi tại khu vực trong và ngoài trang trại, tại khu dân cư bị ảnh hưởng và tạm dừng ngay hoạt động nhập trâu, bò về trang trại.

Với số lượng trâu, bò đã nhập về, sở yêu cầu khẩn trương tiêu thụ, di dời hết trước ngày 27-4-2018.

Đốt lò hơi gây ô nhiễm, dân phản ứng Đốt lò hơi gây ô nhiễm, dân phản ứng

TTO - Từ phản ánh của người dân, cơ quan chức năng huyện Củ Chi đã kiểm tra và ghi nhận một số nhà máy đốt lò hơi gây ô nhiễm.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận