Trang phục Singapore dự Miss Universe bị chê vào phút chót

10/12/2018 08:16 GMT+7

TTO - Dù mang thông điệp hòa bình, bộ trang phục lấy cảm hứng từ cuộc gặp Kim - Trump của thí sinh Singapore lại bị cộng đồng mạng chê bai vì không mang tính đại diện cho đảo quốc.

Trang phục Singapore dự Miss Universe bị chê vào phút chót - Ảnh 1.

Bộ quốc phục được thí sinh Zahra Khanum của Singapore mang tới Miss Universe 2018 - Ảnh: Ảnh: STRAITS TIMES/ALPHONSUS CHERN

Hôm nay (10-12), phần thi trang phục dân tộc của Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2018 sẽ diễn ra. Tham gia Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ thế giới) lần thứ 67 là các thí sinh đến từ hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trước phần thi đầy kịch tính này, trang phục dân tộc của nhiều nước đã được tiết lộ những tuần qua. Trong khi nhiều trang phục nhận được lời khen không ngớt, một số trang phục lại bị khán giả chỉ trích.

Theo hãng thông tấn Kyodo News (Nhật Bản), trang phục của thí sinh Singapore dự Miss Universe đã bị người dùng mạng xã hội "ném đá" những ngày qua, sau khi được công bố cách đây gần 2 tuần.

Bộ trang phục được Hoa hậu Hoàn vũ Singapore Zahra Khanum mang tới Thái Lan lấy cảm hứng từ cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ở Singapore hồi tháng 6.

Video đại diện Singapore mặc trang phục

Bộ trang phục gồm có đôi cánh bồ câu trắng dài 3m - một biểu tượng hòa bình kết hợp với phần áo, cùng một chiếc váy xanh, mà khi xòe ra sẽ có hình cái bắt tay giữa Mỹ và Triều Tiên trên nền trời của Singapore.

Một đơn kiến nghị đã được lan truyền trên mạng những ngày qua để ngăn bộ trang phục này "tiến bước" vào một trong những đấu trường nhan sắc lớn nhất thế giới. Nhiều người chỉ trích bộ trang phục năm nay không thể đại diện cho Singapore, đồng thời có thiết kế xấu và lòe loẹt.

"Đó sẽ là một ngày thật buồn khi đất nước Singapore được đại diện bằng quốc kỳ Mỹ và Triều Tiên", đơn kiến nghị, do một người dùng mạng xã hội tên Sandra Galistan, viết. Đơn kiến nghị đã thu hút hơn 1.700 người ủng hộ.

Lá đơn nhận định: "Bộ trang phục này không có gì đặc biệt để đại diện Singapore. Nó hoàn toàn lố bịch và không phù hợp".

Hôm 8-12, hãng tin Reuters cũng đăng lên tài khoản Twitter của họ một đoạn video cho thấy Hoa hậu Hoàn vũ Khanum mặc trang phục dân tộc. Bên cạnh một số lời khen, trang phục của thí sinh Singapore đã bị nhiều người dùng mạng xã hội "ném đá".

"Nhìn bộ trang phục mà sởn gai ốc", "Bộ trang phục đại diện cho những lời hứa rỗng tuếch của họ", "Thật xấu hổ khi đưa chiến thuật đó vào cuộc thi. Nó giống như (cuộc thi ca khúc truyền hình châu Âu) Eurovision - nơi người chiến thắng luôn được chọn ra dựa trên một số nội dung chính trị"… là những chỉ trích của một số người dùng Twitter.

Tuy nhiên, Hoa hậu Hoàn vũ Khanum đã lên tiếng bảo vệ bộ trang phục. Người đẹp 23 tuổi nói rằng trang phục năm nay "chỉ đại diện cho điều mà Singapore đại diện, đó là hòa bình, và rằng Singapore đang giúp các nước khác tạo dựng quan hệ tích cực".

Trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Kyodo News về những chỉ trích trên, ông Moe Kasim (48 tuổi) - người thiết kế bộ trang phục - cho biết: "Tôi là một người rất tích cực. Sau khi thiết kế và làm các trang phục quốc gia cho nhiều hoa hậu trong 10 năm qua, tôi đã chuẩn bị tâm lý cho mọi loại phản hồi".

Sau phần thi trang phục hôm nay là bán kết (13-12) và chung kết vào ngày 17-12. Đêm chung kết, Hoa hậu Hoàn vũ 2017 Demi-Leigh Nel-Peters đến từ Nam Phi sẽ trao lại vương miện cho người kế nhiệm.

Người đẹp Singapore diện ‘quốc phục Trump - Kim’dự Miss Universe 2018 Người đẹp Singapore diện ‘quốc phục Trump - Kim’dự Miss Universe 2018

TTO - Trang phục dân tộc của thí sinh Singapore dự Hoa hậu Hoàn vũ 2018 lấy cảm hứng từ cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ở đảo quốc hồi tháng 6.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận