Trang điểm mắt tinh tế như chuyên gia chỉ bằng 6 bước đơn giản

07/11/2017 09:57 GMT+7

Trang điểm cho mí mắt thường là bước phức tạp nhất, khiến những người mới "nhập môn" make up trở nên bối rối.

Trang điểm mắt tinh tế như chuyên gia chỉ bằng 6 bước đơn giản - Ảnh 1.

Hãy bình tĩnh nào, thật ra đánh mắt không khó như bạn tưởng đâu, chỉ cần nắm sáu bí quyết này là bạn đã có thể nâng cấp cho đôi cửa sổ tâm hồn của mình rồi.

Dùng chì kẻ mắt màu nâu thay vì màu đen

Các chuyên gia trang điểm rất thích dùng chì kẻ mắt màu nâu thay vì màu đen thông thường, vì sắc nâu có độ tự nhiên, nhẹ nhàng hơn. Đây cũng chính là bí quyết tạo viền cho đôi mắt sau khi thoa bất cứ màu phấn mắt nào.

Chẳng hạn bạn tán phấn mắt màu nâu vàng, sau đó kẻ thêm một đường viền màu nâu ở sát mí mắt trên, bạn sẽ tạo được hiệu ứng mắt sâu hơn, hàng lông mi nhìn cũng dày hơn dù chưa cần kẻ mascara.

Kết hợp phấn mắt nhũ

Bạn có thể kết hợp phấn mắt dạng bột với màu mắt dạng kem mịn để tạo hiệu ứng óng ánh bắt mắt nhất.

Theo bí quyết của các chuyên gia, trước tiên ta nên dùng màu mắt dạng kem tán đều lên mí mắt, sau đó dùng thêm phấn dạng bột để phối lớp giống như tạo khối sáng tối cho mắt.

Ví dụ, bạn thoa phấn mắt màu lì ở đuôi mắt, rồi tán một chút phấn nhũ ở khóe mắt để ánh nhìn tươi sáng hơn.

Bảng màu đa dụng

Không cần phải đầu tư hẳn một bảng phấn mắt hàng chục màu rực rỡ đâu, bạn chỉ cần chọn bốn tông màu phù hợp với phong cách của mình nhất rồi biến tấu bằng những cách tán phấn mắt khác nhau, phù hợp cho phong cách công sở, đi chơi hoặc dự tiệc.

Những lúc muốn trang điểm tươi tắn nhẹ nhàng, bạn dùng màu phấn sáng tán đều lên toàn bộ bầu mắt là đủ. Khi cần đi tiệc tối, bạn dùng thêm phấn ở ô màu đậm để trang điểm theo kiểu mắt khói.

Ví dụ như chấm phấn màu nâu hay đen xám ở vùng giữa bầu mắt, sau đó dùng cọ hoặc ngón tay tán cho màu phấn phai dần ra đuôi mắt, vậy là có ngay một đôi mắt quyến rũ hút hồn rồi.

Phối màu đồng bộ

Tại sao phải tự làm khó mình khi cố gắng phối phấn mắt màu đỏ với màu xanh dương? Bạn hoàn toàn có thể làm kiểu trang điểm mắt sống động hơn bằng nhưng sắc độ khác nhau trong cùng một tông màu, chẳng hạn như vàng đồng phối với vàng champagne.

Để những tông màu này không bị hòa lẫn vào nhau một cách mờ nhạt, hãy dùng kem lót chuyên dụng giúp màu phấn lên sống động, sắc nét, tạo được hiệu ứng đa chiều trong những góc nghiêng "thần thánh".

Luôn chọn công thức lâu trôi

Dầu và mồ hôi làm lem đường kẻ mắt, vậy là toàn bộ công sức tô vẽ buổi sáng của bạn đã bị đánh sập vào lúc giữa ngày. Tốt nhất, bạn nên chọn bút kẻ mắt thật bền màu.

Nếu dùng bút dạng chì, bạn hãy kẻ đường viền thật đậm rồi sau đó nhanh tay dùng mút tán cho đường chì này loang tự nhiên thành kiểu mắt khói quyến rũ.

Cách làm này rất đơn giản, dù vụng về đến mấy cũng có thể thực hiện dễ dàng.

Bổ sung độ bóng ẩm

Tạo thêm độ bóng bẩy cho bầu mắt là bí quyết giúp bạn trông trẻ trung hơn, sành điệu hơn. Sau khi thoa phấn mắt, có thể dùng một chút sáp dưỡng ẩm (hoặc son dưỡng không màu) để thoa lên mí mắt.

Tuy nhiên, hãy nhớ chọn mascara thật bền màu, công thức không trôi để bảo toàn độ sắc nét cho đôi mắt, không bị lem nhem khi dính vào sáp dưỡng bóng.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

TIN LIÊN QUAN

 • “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, đặc biệt với phụ nữ, câu nói trên càng đúng hơn. Vì vậy, trong trang điểm các bạn gái thường dành thời gian nhiều nhất cho trang điểm làm đẹp đôi mắt của mình.

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận