Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Trang điểm mắt cần sự tinh tế

06/10/2006 17:52 GMT+7

Bạn chỉ nên dùng phấn mắt có nhiều nhũ vào ban đêm hay đi dự tiệc. Việc dùng quá nhiều loại phấn này sẽ khiến đôi mắt bạn trông như bị sưng húp lên.

wC7Vn1xB.jpgPhóng to
Bạn chỉ nên dùng phấn mắt có nhiều nhũ vào ban đêm hay đi dự tiệc. Việc dùng quá nhiều loại phấn này sẽ khiến đôi mắt bạn trông như bị sưng húp lên.

Đôi mắt là điểm nhấn quan trọng trên gương mặt. Tuy nhiên, để "cửa sổ" trông thu hút, việc trang điểm chúng không đơn giản chút nào. Nhiều bạn gái cặm cụi hàng giờ để tô vẽ cho mắt, nhưng kết quả lại không như mong đợi. Lý do là hiệu quả của việc làm đẹp cho mắt còn tùy thuộc vào cách phối màu và chút khéo léo của người cầm cọ.

Nên làm gì?

Đánh kem lót trước khi tán màu mắt. Dùng cọ hoặc đầu ngón tay tán một lớp thật mỏng kem lót hoặc màu mắt dạng sáp lên mí mắt. Bằng cách này, phấn mắt sẽ có độ bám phủ tốt trên mí mắt. Nên chọn kem lót màu kem hoặc trắng để làm nổi bật màu phấn mắt chính.

Tạo điểm nhấn cho đôi mắt xinh bằng màu phấn đậm hơn kem lót, gam màu thường được sử dụng là đen hoặc nâu. Lựa chọn này giúp đôi mắt bạn trông sâu và sắc nét hơn. Thực hiện bằng cách đánh màu mắt bình thường, sau đó dùng cọ tán phấn màu đen hoặc nâu ở dưới đuôi mắt theo đường cong chữ V của tròng mắt.

Viền mí dưới bằng màu trắng. Dùng ngón tay trái kéo nhẹ mí dưới xuống, sau đó tán chì màu trắng sát mí, từ hốc ra đuôi mắt. Bí quyết này giúp mắt bạn trông to và long lanh hơn. Nếu thực hiện không quen, động tác này có thể làm bạn chảy nước mắt vì khó chịu. Vì thế, ngay cả những lúc không cần trang điểm, bạn nên tập vẽ thử cho quen tay.

Những điều không nên

Dùng phấn mắt có nhiều nhũ: Nếu chỉ trang điểm khi đi làm, phấn mắt có nhiều nhũ sẽ làm mất vẻ tự nhiên. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng loại phấn này vào ban đêm hoặc khi dự tiệc. Hốc mắt của chúng ta không sâu như người châu Âu; vì thế, phấn có nhiều nhũ sẽ làm bóng phần mí mắt. Lúc đó, đôi mắt trông như bị sưng húp.

Tránh viền mí quá dày khi dùng phấn mắt màu nhạt: Có thể sử dụng chì màu nâu, đen hoặc màu mắt nước để viền cho mí. Cách này giúp mắt trông to và sắc sảo hơn. Nếu vẽ viền mí quá dày, trông bạn rất dữ. Vì vậy, khi đánh mắt màu nhạt, bạn nên vẽ đường viền mí thật mảnh để tạo hiệu quả tự nhiên cho ánh nhìn. Khi vẽ, bạn dùng ngón tay giữ ngay hốc mắt để dễ thực hiện.

Tán quá nhiều màu trên mí mắt: Nếu tay nghề chưa vững, bạn chỉ nên dùng 3 màu cho mắt. Lót nền thường là màu quen hoặc trắng. Màu chính là màu bạn yêu thích hoặc cùng tông với trang phục. Cuối cùng, thêm màu đậm để tạo điểm nhấn, có thể là đen, nâu hay gam đậm của màu chính. Điểm thêm một chút kim tuyến ở vùng hốc hoặc đuôi mắt để tăng sức hút cho "cửa sổ tâm hồn".

Theo Tiếp Thị & Gia Đình
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận