Tag: Trần Văn Đở

Công an dùng nhục hình làm oan 7 người: cao nhất 2 năm tù

TTO - Sáng 7-10, HĐXX TAND tỉnh Sóc Trăng đã tuyên án nhóm điều tra viên và kiểm sát viên tỉnh Sóc Trăng dùng nhục hình gây oan sai cho 7 người.

Nguyên điều tra viên xin lỗi người bị oan

TT - Nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án, Nguyễn Hoàng Quân (nguyên thiếu tá, điều tra viên Công an tỉnh Sóc Trăng) nói: “Sai sót này là của cả ban chuyên án và tôi chỉ thi hành nhiệm vụ...”.

​Nhóm điều tra viên bị xử tội dùng nhục hình kêu oan

TT - Trong khi đó, hai bị hại là anh Thạch Sô Phách và Khâu Sóc khẳng định trước tòa rằng họ đã bị các điều tra viên đánh đập nhiều lần.

​Công an dùng nhục hình làm oan 7 người, đề nghị 13-36 tháng tù

TTO - Sáng 5-10, Viện kiểm sát đã đề nghị mức án với nhóm điều tra viên liên tục dùng nhục hình khiến nhóm thanh niên tại Sóc Trăng phải nhận tội giết người dù họ không gây án.

Quyền im lặng để chống oan sai và giải oan

TT - Việc quy định quyền im lặng trong Bộ luật tố tụng hình sự không những chống được oan sai cho bị can, bị cáo mà còn có thể giải oan cho cơ quan điều tra và các luật sư.

​Sao lấy tiền dân để bồi thường oan sai ?

TT - Vấn đề được trao đổi giữa hai đại biểu Hoàng Bình Quân (trưởng Ban Đối ngoại trung ương) và trung tướng Trần Văn Độ (nguyên chánh án Tòa án quân sự trung ương, nguyên phó chánh án TAND tối cao).

​Hình phạt và sức răn đe

TT - “Một vụ án mà phải tuyên tử hình tới 30 người thì nó giống như thảm sát chứ không còn là hình phạt nữa” - trung tướng Trần Văn Độ bình luận.

19 nam thanh niên lĩnh án vì một quả quất

TTO - Chỉ vì một bé gái hái một quả quất trong lúc bán quất, Cường và Hà gọi thêm đồng bọn mang theo hung khí để giải quyết mâu thuẫn. Trong lúc hỗn chiến, một đối tượng trong nhóm Hà dùng súng bắt chết một người trong nhóm Cường.

"Cứ để con hư rồi đánh đập thì không ăn thua!"

TTO - Ngày 28-10, bên hành lang kỳ họp Quốc hội, ông Trần Văn Độ - phó chánh án Tòa án Nhân dân tối cao - đã chia sẻ với báo chí về chuyện xét xử tội phạm tham nhũng hiện nay.