Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Trần Tiến hát 'Chuyện tình' sau tin đồn về sức khoẻ

22/01/2021 12:55 GMT+7

TTO - Ngày 7 và 8-3 tới, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc 'Chuyện tình' của hai nhạc sĩ Trần Tiến và Thanh Tùng. Tại buổi họp báo sáng 22-1, nhạc sĩ Trần Tiến đã chia sẻ về sức khoẻ cũng như đêm nhạc.

Nhạc sĩ Trần Tiến hát một đoạn của ca khúc mới Không gục ngã - Video: MAI THƯƠNG

Sáng 22-1, nhạc sĩ Trần Tiến đã có mặt ở thủ đô để gặp gỡ báo chí chia sẻ về đêm nhạc Thanh Tùng - Trần Tiến sẽ diễn ra hai đêm 7 và 8 - 3 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Về những thông tin sai lệch liên quan sức khoẻ của mình vừa qua, nhạc sĩ Trần Tiến đã thẳng thắn chia sẻ tại buổi họp báo: "Với mỗi người nghệ sĩ, bài hát là khuôn mặt của mình. Nên tôi chỉ mong nhân dân quan tâm đến bài hát của mình thôi. Tôi không muốn xuất hiện trước truyền thông nhiều vì mình làm con người thì sướng hơn siêu sao. Sao rồi cũng vụt tắt.

Khi khán giả quan tâm tới tôi, tôi chỉ mong họ quan tâm đến những bài hát để những sáng tác của tôi làm sao cho các bạn nghe vẫn thấy nó khoẻ, trẻ. Còn sức khoẻ của tôi thì nó là câu chuyện sau bài hát.

Nhưng nếu muốn biết tôi khoẻ như thế nào thì mời các bạn đưa một anh thanh niên khoẻ nhất lên đây đọ tay với tôi, mời ca sĩ hát chung với tôi một bài hay mời nhạc sĩ tay bo tại đây sáng tác bài hát cùng với tôi. Như thế mới có câu trả lời thật cho việc tôi có khoẻ hay không".

Chia sẻ về đêm nhạc Chuyện tình, nhạc sĩ Trần Tiến cho biết: "Đến nay tôi 74 tuổi rồi, tôi vẫn nghĩ sẽ có một ngày nào đó tôi sẽ viết được một chuyện tình hay. Mỗi lần sáng tác xong tôi phải vứt nó đi để còn sáng tác bài khác, thế nên có đôi lúc mình còn không nhớ đấy là sáng tác của mình.

Khi viết nhạc thì mình dốc hết tâm can mình vào bài hát. Nhưng sau đó ngoảnh lại nhìn nó như một quá khứ không bao giờ hài lòng. Tôi vẫn nghĩ rằng với nghệ sĩ, bài hát anh viết năm 16 tuổi khi không biết một nốt nhạc nào mới là bài hát hay nhất".

Trần Tiến hát Chuyện tình sau tin đồn về sức khoẻ - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Trần Tiến chia sẻ tại buổi họp báo - Ảnh: MAI THƯƠNG

Tiếp tục chia sẻ về sự nghiệp ca nhạc, ông chân thành tâm sự: "Tôi chỉ đóng góp 20% vào sự nghiệp của mình là sự học tập và làm việc chăm chỉ, còn lại đều là trời cho tôi. Trời cho tôi 2 lần suýt chết để tôi có được 2 bài hát để đời..."

Chuyện tình là đêm nhạc với những câu chuyện được kể bằng âm nhạc bởi những nhạc sĩ hàng đầu theo format đậm phong cách sang trọng, trữ tình và lãng mạn. Mỗi show diễn là một câu chuyện viết nên bởi hơn một nhạc sĩ.

"Trước đây, tôi với Thanh Tùng cũng từng nghĩ đến chuyện làm một đêm nhạc. Nhưng có một kỷ niệm rất hay là anh Thanh Tùng bảo tôi rằng anh rất mê tín, Tiến với Tùng mà làm đêm nhạc với nhau thì chỉ có... túng tiền thôi.

Cho nên cứ để sau này sẽ có người tổ chức đêm nhạc cho mình. Không ngờ đến nay, mong ước ấy của chúng tôi cũng thành hiện thức, chúng tôi sắp có đêm nhạc kết hợp với nhau" - Trần Tiến hài hước chia sẻ và háo hức với đêm nhạc sắp tới.

Theo thông tin từ ban tổ chức, đêm nhạc sẽ còn có những bài hát mới được chính nhạc sĩ Trần Tiến viết trong thời gian gần đây khi đang dưỡng bệnh. Bài hát mới mang tên Không gục ngã được Trần Tiến chuẩn bị hai version, hard rock và rock để chờ ngày gửi đến khán giả.

"Tôi đã viết Không gục ngã vào những ngày đang nằm trên giường bệnh, không thể bước xuống đất và cứ nghĩ rằng mình sắp chết. Lúc đấy, tôi cố gắng bò dậy, nhấc người lên để có thể đứng dậy.

Ngay lập tức, giai điệu đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi là “Đứng dậy đi…”. Lúc đấy tôi viết trên laptop, cứ tự hát và tự phối. Thế nhưng nhờ bài hát mà tôi sống lại cho đến bây giờ. Đó là sự trở lại cực kỳ hùng dũng, như từ cõi chết trở về" - Trần Tiến nhớ lại.

Đêm nhạc Chuyện tình số đầu tiên sẽ có sự tham gia của các ca sĩ Bằng Kiều, Hồng Nhung, Trần Thu Hà và Quang Dũng, ra mắt vào đúng dịp Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Nhạc sĩ Trần Tiến: "Tôi chưa chết mà sao lại rủa cho tôi chết?" Nhạc sĩ Trần Tiến: 'Tôi chưa chết mà sao lại rủa cho tôi chết?'

TTO - Mới đây, trên một số trang báo và mạng xã hội chia sẻ rộng rãi thông tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vì ung thư vòm họng. Nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Trần Thu Hà đã đính chính thông tin này và bày tỏ sự bức xúc trước tin đồn thất thiệt.

MAI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận