23/10/2019 21:40 GMT+7

Lại Văn Sâm, Trấn Thành ngỡ ngàng trước tài năng của siêu trí tuệ Việt

HOÀNG LÊ
HOÀNG LÊ

TTO - 'Tôi gọi thí sinh trong chương trình Siêu trí tuệ VN là X-Man bởi họ quá thông minh, xuất sắc' - nhà báo Lại Văn Sâm thốt lên trong buổi ra mắt chương trình truyền hình mới Siêu trí tuệ VN diễn ra vào chiều 23-10.

Lại Văn Sâm, Trấn Thành ngỡ ngàng trước tài năng của siêu trí tuệ Việt - Ảnh 1.

MC và giám khảo của chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam - Ảnh: HTV2

Siêu trí tuệ Việt Nam có bản quyền từ EndermolShineGroup của Đức, được nhiều quốc gia mua bản quyền và phát sóng thành công. Việt Nam là quốc gia đầu tiên của Đông Nam Á sở hữu bản quyền này.

Siêu trí tuệ Việt Nam

Ban tổ chức đã chuẩn bị suốt 3 năm, đi qua nhiều tỉnh thành để tìm ra những thí sinh đặc biệt. Khác với những game show hài, những cuộc thi ca hát, Siêu trí tuệ Việt Nam là chương trình thuần về trí tuệ. Những thí sinh tham gia chương trình là những người bình thường nhưng có khả năng phi thường ở các lĩnh vực như: trí nhớ, toán học, rubik, quan sát...

Lại Văn Sâm, Trấn Thành ngỡ ngàng trước tài năng của siêu trí tuệ Việt - Ảnh 3.

Thí sinh Phước Vinh với thử thách Ma trận sử học - Ảnh: HTV2

Họ sẽ trải qua ba vòng đấu trong 13 tập. Cuối cùng, sáu gương mặt xuất sắc sẽ thi đấu với các siêu trí tuệ đến từ các quốc gia trên thế giới.

Dẫn chương trình là MC Trấn Thành. Ban giám khảo gồm PGS.TS Trần Thành Nam, nhà báo Lại Văn Sâm, ca sĩ Tóc tiên và một giám khảo khách mời trong mỗi tập. Họ cho biết không ít lần bất ngờ, hồi hộp, và vỡ òa hạnh phúc, thậm chí rơi nước mắt vì xúc động trước những tài năng đặc biệt của thí sinh.

"Kỷ lục gia trí nhớ" Dương Anh Vũ - trưởng ban cố vấn chương trình - nhớ lại: "Khi ban tổ chức đến gặp tôi đề nghị hợp tác, tôi nói với họ rằng quá liều. Việc tìm kiếm rồi thuyết phục những người có khả năng đặc biệt tham gia chương trình cũng không phải đơn giản. Nhưng tôi nghĩ việc tìm kiếm không quá khó, cái khó là nhà sản xuất có làm được chương trình hấp dẫn hay không?".

Lại Văn Sâm, Trấn Thành ngỡ ngàng trước tài năng của siêu trí tuệ Việt - Ảnh 4.

Thí sinh Diệu Linh với thử thách Đại chiến không ảnh - Ảnh: HTV2

Trong tập 1, phát sóng lúc 20h trên HTV2, VietGiaiTri ngày 26-10, hai thí sinh Huỳnh Diệu Linh (17 tuổi) và Phước Vinh (14 tuổi) sẽ mang đến nhiều bất ngờ trong thử thách Đại chiến không ảnhMa trận sử học.

Dương Anh Vũ trí nhớ siêu nhưng quên điện thoại người yêu Dương Anh Vũ trí nhớ siêu nhưng quên điện thoại người yêu

TTO - Chàng trai quê ở Ninh Thuận Dương Anh Vũ vừa nhận thêm các chứng nhận về trí nhớ trong sự kiện tổ chức tại Dehli (Ấn Độ).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên