Dương Anh Vũ trí nhớ siêu nhưng quên điện thoại người yêu

08/11/2016 08:11 GMT+7

TTO - Chàng trai quê ở Ninh Thuận Dương Anh Vũ vừa nhận thêm các chứng nhận về trí nhớ trong sự kiện tổ chức tại Dehli (Ấn Độ).

Dương Anh Vũ - Ảnh: FBNV

Dương Anh Vũ (từng được Thái Lan công nhận là kỷ lục gia về trí nhớ) vừa được Quỹ nghiên cứu hỗ trợ kỷ lục thế giới (Assist World Records Research Fundation), Sách kỷ lục thế giới High Range (High Range Book of World Records) và Sách kỷ lục Incredible (Incredible Book of Records) chính thức xác nhận kỷ lục trong sự kiện tổ chức tại Dehli (Ấn Độ) ngày 6-11. 

Các kỷ lục Vũ được xác nhận gồm: người có khả năng nhớ được 108 hệ thống dữ liệu toàn cầu của 225 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, người có khả năng nhớ được nhiều hệ thống dữ liệu khoa học nhất thế giới, người có khả năng nhớ nguyên tấm bản đồ thế giới khổ lớn nhất bằng ngôn ngữ quốc tế và người có trí nhớ phản xạ nhận diện hình thể bản đồ nhanh nhất.

Những nội dung mà Dương Anh Vũ xác lập bao gồm việc nhớ được 108 hệ thống dữ liệu thống kê toàn cầu về kinh tế, văn hóa, chính trị và xã hội của 225 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với 22.248 mục dữ liệu, trong đó chứa 41.725 con số và 18.725 mục dữ liệu chữ.

Bằng chứng nhận của Quỹ nghiên cứu hỗ trợ kỷ lục thế giới và Sách kỷ lục thế giới High Range 

Dương Anh Vũ sinh ngày 24-2-1988, từng được vinh danh bởi Hiệp hội Sáng tạo, Trí nhớ và Vui chơi Thái Lan (ACMaP) cũng như được sách kỷ lục của Thái Lan ghi nhận kỷ lục "trí nhớ học thuật" năm 2015.

Vũ cho rằng anh nhớ được hơn 300.000 bảng thống kê các loại về hóa học, chính trị, lịch sử, kinh tế, địa lý... nội dung tương đương với 500.000 trang giấy A4; nhớ được 20.000 số pi sau số 3.14; nhớ toàn bộ tấm bản đồ thế giới khổ lớn nhất bằng tiếng Anh, cũng như có thể vẽ lại bản đồ thế giới bằng trí nhớ; nhớ được 10.000 mốc sự kiện trong lịch sử, khoa học và nghệ thuật Việt Nam và Thế giới (gồm ngày tháng năm và nội dung sự kiện) và nhớ được thông tin hơn 1000 tác phẩm văn chương kinh điển Việt Nam và thế giới cùng tác giả.

Điều đáng nói là Vũ cho biết thời đi học tiểu học, THCS, anh có kết quả học tập rất "bê bết".

Thông tin về Dương Anh Vũ trên trang mạng assistworldrecords - Ảnh chụp màn hình

Khi xuất hiện trong chương trình Ai là triệu phú (VTV3), Dương Anh Vũ cho biết sở thích của anh là "đọc sách trong nhà vệ sinh", sở trường là vẽ tranh và sở đoản là không nhớ được... số điện thoại và ngày sinh của người yêu dù đã trải qua ba mối tình.

>> Xem clip Dương Anh Vũ trong chương trình Ai là triệu phú:

(Nguồn: VTV)

Tháng 6-2015, trong cuộc trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ, Dương Anh Vũ có nhận xét về các bạn học sinh ở VN hiện nay là "học sinh VN nổi trội nhất là đức tính cần cù. Với thời lượng học tập liên tục, nếu không cần cù thì họ không đáp ứng nổi.

Tuy nhiên việc nào cũng có hai mặt, học quá nhiều có thể phát triển khả năng cần cù nhưng họ chỉ học ở mức độ đáp ứng với chương trình giáo dục mà không thể tập trung tích lũy kiến thức cho riêng mình để tìm kiếm cơ hội thành công".

Duong Anh Vũ
Dương Anh Vũ tại Singapore tháng 11-2016 - Ảnh: FBNV

"Đúng là cuộc đời, nghĩ cứ như là một giấc mơ... bao nhiêu năm tháng lang bạt, có khi không dám yêu ai vì quá nghèo, có khi quá buồn đời bỏ giảng dạy đi làm nhân viên phục vụ trong siêu thị 24h Family Mart, có khi hoàn toàn mất phương hướng cứ đi lang thang trong công viên như một tên vô gia cư... và rồi... cho dù ở đâu thì ánh sáng cũng có thể rọi tới, chỉ cần kiên định với quyết tâm của mình" - Dương Anh Vũ viết trên trang cá nhân mạng xã hội ngày 31-10.

>>Xem clip Dương Anh Vũ thể hiện trí nhớ "siêu phàm" về các quốc gia trên thế giới:

(Nguồn: VTV3)

"Có thể nói hi vọng là sức mạnh lớn nhất giúp một người tự tin và tin tưởng vào bản thân mình, giúp họ kiên trì và theo đuổi một mục đích cụ thể.

- Chờ đợi chính là cách để chúng ta lấy thêm kiến thức, biết khẳng định bản thân. Nên theo tôi, ai biết chờ đợi và hi vọng sẽ đi đến thành công.

- Các bạn học sinh cần thêm một nguồn cảm hứng cho riêng mình để có mục tiêu và theo đuổi các mục tiêu thành công.

- Mỗi người là một vũ trụ riêng biệt, các bạn hãy biết tham khảo phương pháp học tập của người khác để xây dựng nên phương pháp cho riêng mình.

- Nếu tìm ra phương pháp ghi nhớ, học tập phù hợp cho bản thân, bạn sẽ tạo nên sự khác biệt để đi tới thành công. Đừng bao giờ thôi nỗ lực, đợi chờ và hi vọng bởi những điều đó sẽ tạo nên giá trị cho cuộc đời của bạn" (Dương Anh Vũ trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ).

* Bạn có tán thành quan điểm của Dương Anh Vũ "hi vọng là sức mạnh lớn nhất giúp một người tự tin và tin tưởng vào bản thân"? Xin vui lòng để lại ý kiến ở phần Bình luận bên dưới.

THƯ VŨ - SƠN LÂM - C.TH.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận