08/03/2022 21:14 GMT+7

Trận play-off vòng loại World Cup 2022 giữa Ukraine và Scotland bị hoãn

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã đồng ý hoãn trận play-off vòng loại World Cup 2022 vào cuối tháng 3 giữa Ukraine và Scotland, theo yêu cầu từ phía Ukraine.

Trận play-off vòng loại World Cup 2022 giữa Ukraine và Scotland bị hoãn - Ảnh 1.

Tuyển Ukraine sẽ không thi đấu trận play-off gặp Scotland trong tháng 3 - Ảnh: AP

Theo kế hoạch, hai đội sẽ thi đấu với nhau vào ngày 24-3. Đội giành chiến thắng sẽ tiếp tục có trận gặp đội thắng ở cặp Xứ Wales - Áo để tranh tấm vé đến World Cup 2022.

Tuy nhiên do những cuộc giao tranh trong nước xảy ra, Liên đoàn Bóng đá Ukraine (UAF) đã yêu cầu FIFA dời cuộc đối đầu với Scotland lại. Đáp lại, FIFA đã đồng ý.

Hiện chưa rõ thời điểm cụ thể trận đấu sẽ được tổ chức lại. Theo báo Marca, có khả năng hai đội sẽ gặp nhau vào tháng 6. Nếu điều đó xảy ra có nghĩa trận đấu sẽ diễn ra sau khi lễ bốc thăm được tổ chức, dự kiến vào ngày 1-4.

Trong khi Ukraine thì được hoãn trận play-off, tuyển Nga đã bị loại hoàn toàn khỏi vòng loại World Cup 2022. 

Trong quyết định được đưa ra cuối tháng 2, cả FIFA lần UEFA (Liên đoàn Bóng đá châu Âu) không cho phép các đội tuyển cùng CLB của Nga tham dự các giải đấu thuộc hai tổ chức này.

FIFA cho phép cầu thủ và HLV nước ngoài đơn phương đình chỉ hợp đồng tại Nga và Ukraine FIFA cho phép cầu thủ và HLV nước ngoài đơn phương đình chỉ hợp đồng tại Nga và Ukraine

TTO - Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) ngày 7-3 ra tuyên bố cho biết các cầu thủ và HLV nước ngoài làm việc tại Nga và Ukraine sẽ được phép đơn phương đình chỉ hợp đồng của họ với các câu lạc bộ chủ quản, nếu họ muốn rời khỏi hai nước này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên