Tag: trần lãi suất

Vụ nợ thẻ tín dụng từ 8,5 triệu lên 8,8 tỉ đồng: Có cho vay nặng lãi?

Theo chuyên gia, đã đến lúc xem xét quy định giới hạn trần lãi suất cho vay và giới hạn các loại phí quản lý khoản vay, để cân bằng quyền lợi chính đáng giữa bên vay và bên cho vay.

Qua cơn mưa trời lại sáng

TTO - Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định nâng trần lãi suất tiền gửi một tháng đến dưới sáu tháng từ 4%/năm lên 5%/năm từ ngày 23-9.

Ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất huy động kỳ hạn dưới 6 tháng

TTO - Sau khi Ngân hàng Nhà nước hạ trần lãi suất tiền gửi kỳ hạn dưới 6 tháng còn 4,25%/năm, ngày 13-5, các ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất huy động kỳ hạn ngắn.

Trần lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng còn 4,25%/năm từ 13-5

TTO - Cuối ngày hôm nay, 12-5, Ngân hàng Nhà nước đã công bố giảm trần lãi suất tiền gửi các kỳ hạn từ 6 tháng trở xuống và yêu cầu các ngân hàng giảm lãi suất cho vay các lĩnh vực ưu tiên thêm 0,5%/năm so với mức hiện tại kể từ ngày mai,13-5.

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động

TTO - Ngày 17-3, các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất huy động kỳ hạn dưới 6 tháng sau khi Ngân hàng Nhà nước hạ trần lãi suất vào tối qua. Nhiều ngân hàng còn áp dụng lãi suất thấp hơn mức trần quy định.

OCB "tặng nóng" lãi suất cho khách hàng gửi tiết kiệm cuối năm

Ngân hàng OCB cho hay sẽ tặng thêm lãi suất 0,1- 0,2% nhằm tri ân khách hàng nhân dịp đầu năm mới 2019.

​Không có trần lãi suất thì “chết” người nghèo

TTO - Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường cho rằng nếu không quy định trần lãi suất thì sẽ “chết” dân, “chết” người nghèo.

​Cơ hội giảm lãi suất cho vay vào đầu năm

TT - Từ ngày 1-1-2015, những dự án trong chương trình cho vay thí điểm phục vụ phát triển nông nghiệp của Chính phủ sẽ được điều chỉnh trần lãi suất cho vay giảm 0,5%/năm ở tất cả kỳ hạn.

Từ ngày 29-10: trần lãi suất huy động giảm về 5,5%/năm

TTO - Đó là thông tin được bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 10 diễn ra chiều nay 28-10.

Trần lãi suất chỉ để cho vui

TTO - TS Trần Du Lịch, phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, đã nói như vậy trong buổi làm việc giữa Đoàn đại biểu Quốc hội với Ngân hàng Nhà nước TP.HCM và các ngân hàng thương mại trên địa bàn TP.HCM chiều 14-10.