Tag: Trạm Vũ trụ quốc tế ISS

Nhật Bản sẽ phóng vệ tinh bằng gỗ đầu tiên trên thế giới

Các nhà khoa học Nhật Bản dự kiến phóng vệ tinh làm từ gỗ đầu tiên trên thế giới vào tháng 5-2024, sau khi những thử nghiệm ban đầu tại Trái đất cho kết quả tích cực.

Nhật Bản thành công nuôi phôi chuột trong không gian

Nhóm nghiên cứu Nhật Bản đã thành công trong việc phát triển trứng chuột được thụ tinh thành phôi nang - giai đoạn đầu tiên của quá trình biệt hóa tế bào - trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS.

Module của Nga trên ISS lần thứ 3 bị rò rỉ chất làm mát, chuyên gia nói gì?

'Xảy ra 1 lần thì bỏ qua, 2 lần có thể là do tai nạn, nhưng đến lần thứ 3 thì chắc chắn do hệ thống có vấn đề', chuyên gia vũ trụ nói về vụ rò rỉ mới trên ISS.

Module của Nga trên Trạm vũ trụ ISS bị rò rỉ chất làm mát

Đây là lần thứ 3 ghi nhận hiện tượng rò rỉ chất làm mát trên trạm ISS trong vòng một năm qua.

Nga phóng tàu vũ trụ đưa phi hành gia về Trái đất

Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga Roscosmos tuyên bố sẽ phóng một tàu vũ trụ mới để đưa một số phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế ISS trở lại Trái đất.

Nga cân nhắc 'giải cứu' phi hành đoàn trên ISS do tàu vũ trụ Soyuz bị rò rỉ

Cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos cho biết họ đang xem xét gửi một tàu vũ trụ trống đến Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) để đưa ba phi hành gia về nhà trước thời hạn, sau khi tàu Soyuz của họ bị rò rỉ chất làm mát.

Xin tiền người yêu mua... tên lửa để trở về Trái đất

Gã đàn ông tự nhận là phi hành gia người Nga, đang làm việc ở Trạm vũ trụ quốc tế ISS và cần tiền mua tên lửa đáp xuống Trái đất để gặp người phụ nữ.

Phi hành gia sẽ ở đâu khi trạm vũ trụ quốc tế dừng hoạt động?

TTO - NASA mới đây đã lên kế hoạch cho trạm ISS nghỉ hưu vào năm 2030 và trở về Trái đất vào tháng 1-2031. Sự kiện này sẽ mở đường cho các trạm vũ trụ tư nhân, đồng thời thúc đẩy nhiều nước xây dựng những trạm riêng cho mình.

Tàu Crew Dragon của SpaceX đưa 4 phi hành gia về Trái đất an toàn

TTO - Tàu vũ trụ Crew Dragon vừa đáp xuống vùng biển thuộc vịnh Mexico, gần bờ biển của bang Florida (Mỹ), sáng 9-11 giờ Việt Nam, đưa 4 phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) trở về Trái đất an toàn.

Nga đưa tỉ phú Nhật lên Trạm vũ trụ quốc tế, cạnh tranh với Mỹ

TTO - Ngày 13-5, Nga công bố kế hoạch đưa tỉ phú Nhật Bản, ông Yusaku Maezawa, lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào tháng 12 năm nay.