11/10/2022 21:47 GMT+7

Trạm trưởng trạm tuần tra Suối Tre bị điều về phòng cảnh sát cơ động

Nhóm PV
Nhóm PV

TTO - Tối 11-10, các nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai vừa công bố quyết định điều động cán bộ.

Trạm trưởng trạm tuần tra Suối Tre bị điều về phòng cảnh sát cơ động - Ảnh 1.

Trung tá Lê Ánh Dương - Ảnh: Báo Đồng Nai

Theo đó, Phòng cảnh sát giao thông nêu một số lý do về vi phạm trong tuần tra cũng như dấu hiệu vi phạm pháp luật ở Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre. Đồng thời, công bố quyết định của giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai về việc điều động trung tá Lê Ánh Dương - trạm trưởng Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre - về công tác ở Phòng cảnh sát cơ động để "phòng ngừa sai phạm".

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam năm người là "cò" xe quá tải qua Trạm cảnh sát giao thông Suối Tre để nhận tiền bảo kê hàng tỉ đồng. Các quyết định khởi tố bị can đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Cụ thể, những "cò" xe bị bắt giam đều bị khởi tố cùng hành vi "lợi dụng ảnh hưởng đến người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi" gồm Trần Quang Tân, Nguyễn Đăng Khoa, Trương Công Quang, Đặng Văn Út và Nguyễn Văn Hậu.

Theo tìm hiểu, nhóm "cò" xe quá tải bị công an bắt giam đã hoạt động nhiều năm ở khu vực huyện Thống Nhất và TP Long Khánh - nơi có Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre, thường xuyên tuần tra kiểm soát trên quốc lộ 1.

Vào tháng 9-2022, qua trinh sát và thu thập các chứng cứ từ nguồn tin tố giác, cơ quan cảnh sát điều tra làm việc với các "cò" xe trên, sau đó tạm giữ hình sự để khai thác, điều tra việc bảo kê xe qua các chốt cảnh sát giao thông. Từ các chứng cứ thu thập, cơ quan cảnh sát điều tra đã quyết định khởi tố các bị can trên.

Đáng chú ý, trong năm "cò" nhận tiền bảo kê xe quá tải bị bắt có bị can Trần Quang Tân được xác định là tài xế riêng của trạm trưởng Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre.

Qua điều tra, bước đầu công an xác định Trần Quang Tân là "mắt xích" khá quan trọng trong việc nhận tiền để tiếp tay cho các xe quá tải lưu thông.

Cụ thể, khi các "cò" Khoa, Quang, Út, Hậu móc nối được các xe quá tải muốn lưu thông trên đường thì phải chung tiền chuyến hoặc tiền tháng. Sau khi nhận tiền, những "cò" này hưởng lợi phần tiền "cò" vài trăm ngàn đồng/xe và phần còn lại chuyển cho Tân.

Với mối quan hệ hợp tác cùng có lợi, Tân nhận tiền rồi can thiệp vào các tổ cảnh sát giao thông đang tuần tra để xin cho xe quá tải đi trót lọt mà không bị xử phạt.

Hoặc có lúc Tân nắm được lịch trình công tác của các tổ nên chỉ đường cho "cò" để báo cho các tài xế chạy xe quá tải né các tổ tuần tra... Chỉ giai đoạn điều tra ban đầu, cơ quan điều tra xác định số tiền mà nhóm "cò" bị bắt đã hưởng lợi trong nhiều tháng trên 2 tỉ đồng.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục mở rộng việc điều tra có hay không sự tiếp tay của lực lượng cảnh sát giao thông được giao trọng trách làm nhiệm vụ xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Bắt 5 Bắt 5 'cò' xe cho Trạm cảnh sát giao thông Suối Tre, có tài xế của đội trưởng

TTO - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam năm người là "cò" xe quá tải qua Trạm cảnh sát giao thông Suối Tre (thuộc Phòng cảnh sát giao thông Đồng Nai) để nhận tiền bảo kê hàng tỉ đồng.

Nhóm PV
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên