04/09/2019 14:14 GMT+7

Trạm thu phí cầu Rạch Miễu ở xã Thới Sơn: Tỉnh xin bỏ, bộ không cho

T.PHÙNG
T.PHÙNG

TTO - UBND tỉnh Tiền Giang đã có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị xem xét bỏ trạm thu phí cầu Rạch Miễu trên quốc lộ 60 qua xã Thới Sơn (TP Mỹ Tho).

Trạm thu phí cầu Rạch Miễu ở xã Thới Sơn: Tỉnh xin bỏ, bộ không cho - Ảnh 1.

Trạm thu phí cầu Rạch Miễu - Ảnh: M.TR.

Theo UBND tỉnh, dự án BOT cầu Rạch Miễu đưa vào khai thác đến nay đã 10 năm, xe lưu thông qua tuyến chính là chủ yếu, chiếm khoảng 98%, và doanh thu trên tuyến chính chiếm khoảng 99%. Còn xe đi qua trạm thu phí phụ trên xã Thới Sơn chỉ khoảng 1,8%, và doanh thu khoảng 0,7%.

Trong khi đó, vừa qua có tình trạng các xe chở khách du lịch đến xã Thới Sơn đi từ bờ Tiền Giang qua cầu chính, dừng lại thả khách ở làn chờ cầu Rạch Miễu, không qua trạm thu phí mà quay đầu xe về lại phía Tiền Giang. Việc này gây ùn tắc cục bộ và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông trên cầu Rạch Miễu.

Trước đề xuất của UBND tỉnh Tiền Giang bỏ trạm thu phí để thúc đẩy phát triển du lịch, tạo điều kiện cho nông dân nghèo kinh doanh trái cây, Bộ GTVT cho biết việc triển khai dự án và lập trạm thu phí đã tuân thủ đúng quy định của pháp luật, có ý kiến đồng thuận của địa phương.

Bộ cho rằng luồng xe đi từ phía bờ Tiền Giang qua cầu Rạch Miễu đến xã Thới Sơn chủ yếu là xe phục vụ du lịch, không ảnh hướng đến phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Cũng theo bộ, tất cả các xe trên đều đã sử dụng cầu Rạch Miễu và về nguyên tắc khi đi qua cầu phải trả phí sử dụng dịch vụ đường bộ. Việc không thu phí đối với các xe này sẽ tạo ra sự không công bằng giữa các xe cùng đi qua cầu, và các xe đi thẳng có thể khiếu nại.

Về việc các xe quay đầu không qua trạm gây ùn tắc cục bộ, bộ đề nghị UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo lực lượng công an xử lỷ nghiêm minh. Bộ sẽ giao Tổng cục Đường bộ chỉ đạo lực lượng thanh tra phối hợp.

Trạm BOT cầu Rạch Miễu rút ngắn thời gian thu phí gần 1 năm Trạm BOT cầu Rạch Miễu rút ngắn thời gian thu phí gần 1 năm

TTO - Nguyên nhân là do lượng xe tăng đột biến, ông Hà Ngọc Nam - phó giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu (Bến Tre) - cho Tuổi Trẻ Online biết ngày 3-7.

T.PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên