Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Trạm thu phí bỏ hoang gây tai nạn

03/08/2022 08:42 GMT+7

TTO - Gần 2 năm qua, các trạm thu phí ở tỉnh Đồng Nai và Bình Dương đã dừng hoạt động nhưng chưa tháo dỡ. Các trạm này như những "lô cốt" nằm trên quốc lộ, rất nguy hiểm.

Trạm thu phí bỏ hoang gây tai nạn - Ảnh 1.

Trạm thu phí cầu Đồng Nai đang bỏ hoang, xuống cấp - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Đầu tiên là hai trạm thu phí trên quốc lộ 1K đoạn qua Bình Dương và Đồng Nai. Hai trạm này thuộc dự án nâng cấp quốc lộ 1K, thực hiện theo hình thức hợp đồng BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao). 

Tới tháng 10-2020, nhà đầu tư dự án là Công ty TNHH BOT quốc lộ 1K đã tạm dừng thu phí, bàn giao tuyến đường cho Bộ Giao thông vận tải quản lý.

Trạm thu phí quốc lộ 1K (phường Hóa An, TP Biên Hòa) sau khi dừng thu phí nhưng chưa tháo dỡ. Đây là tuyến đường có mật độ xe đông, đặc biệt xe ben chở đất đá, nhưng đường xuống cấp khiến nguy cơ tai nạn giao thông luôn rình rập. 

Trong khi đó, trạm thu phí cầu Đồng Nai cũng đã dừng hoạt động nhưng các khối nhà vòm, ô thu phí vẫn còn nằm đó suốt thời gian dài và đã xảy ra tai nạn giao thông tại đây.

Ông Não Thiên Anh Minh, phó trưởng ban chuyên trách Ban an toàn giao thông tỉnh Đồng Nai, nói: "Chỉ riêng tại trạm thu phí cầu Đồng Nai đã xảy ra 3 vụ xe đụng vào ụ phân cách bằng bêtông ở đầu trạm và đã có trường hợp chết người. Một số vị trí thuộc các trạm đã dừng thu phí cũng bị hư hỏng chưa kịp thời khắc phục".

Đại diện lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai cho hay đã có kiến nghị Bộ Giao thông vận tải sớm thanh lý hợp đồng với nhà đầu tư để tháo dỡ các trạm thu phí đã dừng thu phí nhưng vẫn chờ vì còn phụ thuộc vào các hợp đồng đã ký. 

Liên quan vấn đề này, Tổng cục Đường bộ vừa có báo cáo Bộ Giao thông vận tải kiến nghị bổ sung dự toán chi năm 2022 để có chi phí bảo quản, chống xuống cấp cho các dự án BOT tạm dừng thu phí.

Cũng theo Tổng cục Đường bộ, Cục Quản lý đường bộ IV đã tiếp nhận và giao cho các nhà thầu bảo dưỡng, sửa chữa các trạm thu phí dừng hoạt động. Tuy nhiên, đến nay chi phí chưa được giao để chi trả cho các nhà thầu. Số tiền bảo quản từ khi tiếp nhận 3 dự án trên từ nhà đầu tư đến nay ước tính khoảng 17 tỉ đồng.

Cục Quản lý đường bộ IV giải thích, theo quy định, các trạm sau khi dừng thu phí phải làm thủ tục xác lập quyền sở hữu toàn dân, phương án xử lý phải phối hợp với Bộ Tài chính. Khi xác lập được quyền sở hữu và chuyển giao tài sản về cho Nhà nước quản lý, công tác bảo trì cùng với phương án xử lý các trạm thu phí sẽ được thực hiện.

Theo Ban an toàn giao thông tỉnh Đồng Nai, cuối năm 2020, tình hình tai nạn giao thông ở các trạm thu phí BOT cầu Đồng Nai, trạm thu phí Tân Phú - quốc lộ 20 và trạm thu phí BOT quốc lộ 1K (giáp ranh tỉnh Bình Dương) ngày càng tăng cao.

Lâm Đồng: Tai nạn liên hoàn tại trạm thu phí, 4 xe ôtô hư hỏng nặng Lâm Đồng: Tai nạn liên hoàn tại trạm thu phí, 4 xe ôtô hư hỏng nặng

TTO - Vụ tai nạn khiến xe tải mang biển số của tỉnh Tiền Giang lao vào 1 nhà dân ven đường, tông sập mái che và làm hư hỏng quán cà phê nằm sát nhà điều hành trạm thu phí Liên Đầm.

HÀ MI - ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận