Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Trạm khí tượng sân bay Chu Lai bị cắt trộm gần 30m cáp tiếp đất

18/03/2022 10:33 GMT+7

TTO - Cục Hàng không đang chỉ đạo các đơn vị phối hợp các cơ quan chức năng điều tra làm rõ và truy bắt người cắt trộm gần 30m cáp tiếp đất của trạm khí tượng đầu đường băng sân bay Chu Lai.

Trạm khí tượng sân bay Chu Lai bị cắt trộm gần 30m cáp tiếp đất - Ảnh 1.

Trạm đo trần mây được lắp đặt để theo dõi khí tượng tại các sân bay - Ảnh: VATM

Báo cáo vừa gửi Bộ Giao thông vận tải về việc cáp tiếp đất của trạm đo trần mây thuộc đài kiểm soát không lưu sân bay Chu Lai (Quảng Nam), Cục Hàng không cho biết lúc 9h ngày 13-3, nhân viên kỹ thuật đài kiểm soát không lưu Chu Lai đi kiểm tra định kỳ trang thiết bị khí tượng tại trạm đo trần mây đầu đường băng 32 đã phát hiện trạm này bị đứt các tuyến cáp tiếp đất.

Sau khi kiểm tra lại thì phát hiện nhiều cáp tiếp đất bị cắt trộm gồm: 10m cáp đồng nối từ trụ thu sét đến điểm đấu nối vào bãi tiếp đất; 6m cáp đồng nối từ tủ nguồn đến điểm đấu nối vào bãi tiếp đất; 3 đoạn cáp đồng tiếp đất từ 2 tủ tín hiệu và 1 tủ nguồn đấu nối đến điểm đấu nối tiếp đất có tổng chiều dài 12m.

Đài kiểm soát không lưu Chu Lai đã thông báo cho đại diện Cảng vụ hàng không miền Trung tại sân bay Chu Lai, Cảng hàng không Chu Lai. Các bên đã tiến hành lập biên bản hiện trường vụ việc.

Công ty Quản lý bay miền Trung đã báo cáo theo đúng quy định đến các cơ quan chức năng có liên quan, trong đó có Công an xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành để xử lý các bước tiếp theo.

Cục Hàng không cho biết tài sản bị cắt trộm là dây cáp tiếp đất chống sét nên chưa ảnh hưởng ngay đến việc cung cấp số liệu khí tượng phục vụ công tác điều hành bay, nhưng nguy cơ làm mất an toàn cho thiết bị khi có giông sét. Sự việc xảy ra không làm mất số liệu khí tượng nên đơn vị chưa xác định thời điểm xảy ra vụ việc.

Cục đã chỉ đạo Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam yêu cầu các đơn vị phối hợp các cơ quan chức năng: công an, cảng vụ, cảng hàng không Chu Lai tiến hành điều tra làm rõ và truy bắt thủ phạm cắt trộm cáp tiếp đất; tăng cường việc kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh hàng không; tiến hành sửa chữa, khắc phục để đảm bảo cho thiết bị vận hành phục vụ bay an toàn.

Bắt 2 người cắt hàng trăm mét dây điện chiếu sáng sân bay Cát Bi đem bán phế liệu Bắt 2 người cắt hàng trăm mét dây điện chiếu sáng sân bay Cát Bi đem bán phế liệu

TTO - Công an TP Hải Phòng vừa triệt phá, bắt nhóm nghi phạm gây ra hàng loạt vụ cắt dây diện chiếu sáng trong sân bay Cát Bi, đe dọa nghiêm trọng tới an toàn bay.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận