14/01/2019 17:40 GMT+7

Trạm cân hoạt động 24/7 xử lý nghiêm xe quá tải dịp Tết Nguyên đán

THU DUNG
THU DUNG

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, các trạm, chốt cân tải trọng trên địa bàn TP sẽ duy trì hoạt động 24/24 giờ và 7 ngày trong tuần suốt thời gian cao điểm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trạm cân hoạt động 24/7 xử lý nghiêm xe quá tải dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Một xe ben chở đá bị lực lượng thanh tra giao thông Đội 6 yêu cầu vào trạm cân kiểm tra quá tải - Ảnh CHẾ THÂN

Động thái trên nhằm xử lý nghiêm hành vi xâm hại kết cấu hạ tầng đường bộ, hạn chế tải trọng trên toàn TP.HCM.

Trong đó tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm của các xe vận chuyển hàng hóa quá tải trọng thiết kế, quá tải trọng cầu, đường bộ hoặc vận chuyển không đúng tuyến cho phép, vận chuyển không đúng thời gian quy định trong trung tâm TP.

Tổ công tác liên ngành sẽ tuần tra cơ động, có mặt trên các tuyến đường nhánh, đường rẽ đối với các phương tiện "né" trạm cân.

Bên cạnh đó, khi xuất hiện tình trạng ùn tắc giao thông, các lực lượng này phải linh động điều tiết, đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho xe cộ đi từ TP.HCM về các tỉnh và ngược lại.

Theo lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, trong năm 2018, Thanh tra giao thông Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã xử phạt hơn 2.000 vụ vi phạm chở hàng quá tải trọng, xử phạt hơn 32 tỷ đồng. 

Tình trạng xe quả tải lưu thông đã khiến đường xá hư hỏng, tai nạn giao thông gia tăng. 

Do đó, việc kiểm soát tải trọng xe 24/24 trong suốt tuần sẽ hạn chế tình trạng chở hàng quá tải, tài xế phóng nhanh vượt ẩu trên các khu vực Q.1, Q.4, Q.7… của TP.HCM đảm bảo an toàn giao thông ngày tết. 

Phạt xe "siêu quá tải" 111 triệu đồng Phạt xe 'siêu quá tải' 111 triệu đồng

TTO - Xe ôtô đầu kéo bị lực lượng chức năng phát hiện chở vượt 168,6% tổng trọng lượng cho phép của cầu, đường. Chiếc xe trên đã bị phạt nặng với số tiền lên đến 111 triệu đồng.

THU DUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên