Chủ nhật, ngày 9 tháng 5 năm 2021

Vụ tai nạn 5 người chết: Xe tải chở quá tải và phóng ẩu

14/05/2018 18:53 GMT+7

TTO - Chiều 14-5, Ủy ban ATGT quốc gia đã làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng liên quan đến vụ tai nạn làm 5 người chết và 2 người bị thương vào sáng cùng ngày trên quốc lộ 20 (xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).

Vụ tai nạn 5 người chết: Xe tải chở quá tải và phóng ẩu - Ảnh 1.

Chiếc xe tải nhỏ bẹp dúm nằm cạnh xe tải chở phân bón gây tai nạn - Ảnh: V. Bình

Tại buổi làm việc, ông Trương Hữu Hiệp - giám đốc Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng - cho biết nguyên nhân ban đầu khiến vụ tai nạn kép xảy ra là do tài xế chạy xe quá tốc độ quy định.

Theo các thông tin trích xuất từ hộp đen, xe tải do tài xế Trần Trọng Tình đã va chạm với hai người đi xe máy khi đang di chuyển với tốc độ 73km/h. Sau đó xe không dừng lại mà tiếp tục di chuyển với tốc độ tăng dần. Khi qua ngã ba Fi Nôm khoảng 150m thì xảy ra vụ tai nạn khiến 5 người chết tại chỗ.

Địa điểm xảy ra vụ tai nạn cách điểm tai nạn lần đầu 1,5km. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, xe tải đang chạy tốc độ 97km/h. Tuyến đường xảy ra tai nạn là tuyến đông dân cư, tốc độ giới hạn ở mức 50km/h. 

Ông Hiệp cho rằng chưa xác định được xe có mất thắng hay không, cơ quan chức năng đang làm rõ. Tuy nhiên, xe đã mất lái một đoạn đường dài hơn 1,5km tính từ trước khi xảy ra vụ tai nạn thứ nhất.

Vụ tai nạn 5 người chết: Xe tải chở quá tải và phóng ẩu - Ảnh 2.

Hiện trường tai nạn nằm ngổn ngang chiếm hết quốc lộ 20 - Ảnh: V. Bình

Ông Vũ Nhân Khánh - phó giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng - cho biết cơ quan công an đã khởi tố vụ án để làm rõ trách nhiệm những người liên quan, đặc biệt là trách nhiệm đối với chủ xe Nguyễn Thị Bích Đào (ngụ tại TP Đà Lạt) trong việc đảm bảo các yêu cầu trong việc giao xe cho tài xế. 

Bên cạnh việc giám định kỹ thuật xe, cơ quan chức năng còn giám định bằng lái, đo nồng độ cồn và ma túy từ mẫu máu trích từ tài xế lái xe gây tại nạn.

Bà Phạm Thị Bạch Yến - giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng - cho biết kết quả xét nghiệm nhanh mẫu máu của tài xế Tình cho thấy tài xế này âm tính với ma túy và chất kích thích.

Theo nhiều người dân khu vực, đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua, có thể ám ảnh mọi người thời gian dài.

Ông Nguyễn Ngọc Phúc - bí thư Huyện ủy Đức Trọng - cho biết ngay sau tai nạn, lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân, cử cán bộ đến bệnh viện để thăm hỏi động viên người nhà nạn nhân cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để thân nhân có thể đến bệnh viện và đưa người nhà về quê an táng.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã hỗ trợ 2 triệu đồng/người cho nạn nhân bị thương và hỗ trợ 5 triệu đồng cho nạn nhân tử vong.

Danh sách nạn nhân tử vong

1- Trần Trọng Tình (sinh năm 1990, Hà Tĩnh - lái xe tải gây tai nạn)

2- Nguyễn Thị Bạch Phượng (sinh năm 1952, Đức Trọng, Lâm Đồng)

3- Đặng Thị Hương (1950, Lào Cai)

4- Phan Văn Phước (1951)

5- Hoàng Thị Bé (vợ ông Phước)

Danh sách nạn nhân bị thương

1- Nguyễn Thị Mộng Hoa (sinh năm 1955, Đức Trọng, Lâm Đồng)

2- Hà Tấn Tri (sinh năm 1965, Đức Trọng, Lâm Đồng)

Nguồn: UBND tỉnh Lâm Đồng


MAI VINH - VĂN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận