Tag: trầm cảm sau sinh

Phát hiện bé gái sơ sinh trong túi ni lông, thi thể có 2 vết thương

Một bé gái sơ sinh nghi bị sát hại, thi thể được đặt trong túi ni lông để tại một phòng trọ ở quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Trầm cảm sau sinh: Căn bệnh bị bỏ qua ở đàn ông

Trầm cảm sau sinh ảnh hưởng đến 15% bà mẹ mới sinh, nhưng các nghiên cứu cho thấy nhiều ông bố cũng có các triệu chứng của căn bệnh này. Trong số đó chỉ có một số lượng nhỏ các ông bố được hỗ trợ y tế.

Trầm cảm khi tảng băng ngày càng khổng lồ

Đập vào mắt chúng tôi khi thăm Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai trưa một ngày tháng 4 là quá đông bệnh nhân.

Người mẹ buộc phải là 'chiến binh': Nương tựa vào ai ngoài chính ta?

Nhiều mối căng thẳng âu lo dồn nén lâu ngày đã dẫn đến trầm uất, trầm cảm của người mẹ sau sinh. Ai sẽ đưa vai cho họ tựa nương?

Trầm cảm sau sinh, một người mẹ đã lấy bầu vú làm ngạt con

TTO - “Trong đầu tôi lúc nào cũng văng vẳng tiếng khóc của con và không muốn nghe tiếng khóc ấy. Tôi muốn kết thúc cuộc sống của con, một lần khi cho con bú, tôi dùng chính bầu vú của mình để làm ngạt con”, chị T. thú thật.

Phụ nữ bị trầm cảm sau sinh: 50% không được chẩn đoán

TTO - Giữa tháng 6 vừa qua, khắp nơi xôn xao khi một người mẹ đã thả con (2 tháng tuổi) từ tầng 5 xuống đất. Lý do sau đó được đưa ra là người mẹ bị trầm cảm sau sinh.

Đàn ông cũng bị 'lây' trầm cảm sau sinh

TTO - Trước nay chúng ta thường nghĩ đối tượng bị 'trầm cảm sau sinh' chỉ ở các bà mẹ, nhưng nghiên cứu mới của Anh đã chỉ ra rằng ngay cả các ông bố cũng dễ rơi vào trạng thái trầm cảm cùng lúc với vợ mình.

Phim 'Bóng đè' hé lộ tạo hình ma quỷ, 'Chuyện ma gần nhà' dự kiến chiếu ở Đài Loan

TTO - 'Bóng đè' hé lộ tạo hình ma quỷ; Amee xuất hiện tại quảng trường Thời Đại; 'Chuyện ma gần nhà' chiếu ở Đài Loan; Võ Hạ Trâm bị trầm cảm sau sinh; H'Hen Niê hồi hộp khi trao giải 'Quả bóng vàng'... là những tin được quan tâm ngày 17-2.

Trầm cảm và những hệ lụy khôn lường: Nhiều người hiểu sai về bệnh, thiếu hụt bác sĩ

TTO - Các chuyên gia đầu ngành về tâm lý, tâm thần cho biết bệnh trầm cảm có xu hướng tăng, tuy nhiên người dân vẫn còn hiểu chưa đúng, phiến diện về bệnh này. Trong khi đó các cơ sở y tế thiếu bác sĩ chuyên khoa tâm thần.

Trầm cảm và những hệ lụy khôn lường: Đau lòng những vụ mẹ giết con, tự tử sau sinh

TTO - Ngay trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, chỉ một ngày xảy ra hai vụ việc đau lòng ở TP.HCM và Hà Tĩnh: mẹ giết con, trong đó một người mẹ bị trầm cảm sau sinh. Tại Đà Nẵng, hai người nhảy cầu tự tử vào mùng 2 Tết...