Thứ 7, ngày 6 tháng 3 năm 2021

Trạm BOT Rạch Miễu tuyên bố không thu phí nếu kẹt xe

09/02/2018 11:54 GMT+7
Mậu Trường

TTO - Đại diện chủ đầu tư trạm thu phí BOT Rạch Miễu tuyên bố sẽ ngưng thu phí nếu xảy ra kẹt xe vì bất cứ vì lý do gì nhằm tạo điều kiện cho người dân đi lại dịp tết được thuận lợi nhất.

Trạm BOT Rạch Miễu tuyên bố không thu phí nếu kẹt xe - Ảnh 1.

Trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu là trạm đầu tiên tuyên bố sẽ ngưng thu phí dịp tết nếu kẹt xe - Ảnh: MẬU TRƯỞNG

Ngày 9-2, ông Hà Ngọc Nam - phó giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu (Bến Tre) cho biết, trong thời gian tới nếu xảy ra tình trạng kẹt xe quanh khu vực trạm thu giá dịch vụ BOT cầu Rạch Miễu, đơn vị này sẽ ngưng thu phí dù nguyên nhân kẹt xe không phải do phía trạm.

Theo ông Nam, thời gian qua, quanh khu vực trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu xảy ra ùn ứ, kẹt xe. 

Mới đây nhất là vụ kẹt xe khoảng 5 tiếng đồng hồ kéo dài khoảng 5km trên quốc lộ 60, đoạn từ TP. Bến Tre đến cầu Rạch Miễu. Tuy nhiên, nguyên nhân kẹt xe không phải do từ phía trạm nên đơn vị thu phí đã không xả trạm.

Ông Nam phân tích nguyên nhân do cầu Rạch Miễu hiện vẫn chỉ có 1 làn xe bốn bánh mỗi chiều trong khi đường dẫn phía Bến Tre đã được mở rộng lên 4 làn mỗi chiều, phía Tiền Giang 2 làn mỗi chiều nên tạo thành nút thắt cổ chai ngay chân cầu dẫn đến kẹt xe. 

Bên cạnh đó, một số xe máy chạy lấn làn ô tô trên cầu cũng khiến dòng ô tô chậm lại, gây ùn ứ.

Trạm BOT Rạch Miễu tuyên bố không thu phí nếu kẹt xe - Ảnh 2.

Vụ kẹt xe trên cầu Rạch Miễu ngày 4-2 xung quanh trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu kéo dài khoảng 5 tiếng - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

"Trong thời gian tới, nhất là dịp cao điểm tết Nguyên đán 2018 này chúng tôi sẽ ngừng thu phí nếu xảy ra tình trạng tương tự. Xin nói rõ đây không phải là xả trạm theo quy định mà chúng tôi muốn người dân có được một cái tết vui vẻ, trọn vẹn", ông Nam nói.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận