10/07/2018 11:00 GMT+7

Trải nghiệm ‘xê dịch’ cùng ứng dụng khai thác Wikipedia

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Nếu là người luôn muốn biết các thông tin gắn với từng vùng đất đi qua, bạn nên tải về máy ứng dụng Road Trip vì nó sẽ giúp đọc to cho bạn nghe những thông tin địa lý liên quan trên Wikipedia.

Trải nghiệm ‘xê dịch’ cùng ứng dụng khai thác Wikipedia - Ảnh 1.

Ảnh chụp lại màn hình của ứng dụng Road Trip

Theo trang tin The Verge, ứng dụng Road Trip do kỹ sư Malte Ubl, kỹ sư phụ trách dự án AMP của Google, phát triển này có khả năng nhận biết vị trí địa lý của người dùng và khớp vị trí đó với thông tin liên quan trong các bài viết trên bách khoa toàn thư mở trực tuyến Wikipedia. https://roadtrip.glitch.me/

Theo đó, khi được kích hoạt, Road Trip sẽ như một người đồng hành thông thái và "biết tuốt", đọc to cho người dùng mọi thông tin liên quan tới vùng đất họ đang đi qua sau khi "lục lọi" mọi thông tin thú vị về các địa danh liên quan gần nhất.

Ứng dụng này hoạt động tương thích với các trình duyệt Google Chrome, Firefox và các trình duyệt khác có hỗ trợ GPS và công nghệ tổng hợp giọng nói.

Kỹ sư Malte Ubl cho biết anh viết ứng dụng này trước hết để cho bản thân vì anh thường xuyên lái xe qua những nơi mà nghĩ rằng việc biết thêm những thông tin về các vùng đất ấy sẽ thú vị hơn nhiều so với việc chỉ ngồi sau tay lái và lướt qua chúng.

Tuy nhiên trong giai đoạn đầu đưa vào sử dụng, một số đánh giá cho rằng ứng dụng vẫn chưa hoàn hảo. Một số người ở Vienna, bang Virginia cho biết họ lại được nghe những thông tin nói về thủ đô Vienna của Áo và những người ở vùng Cambridge của New York (Mỹ) lại phải nghe những thông tin về vùng Cambridge của Vương quốc Anh.

Kỹ sư Ubl cho biết anh sẽ sớm khắc phục những sự cố vì trùng tên địa danh này trong các phiên bản tiếp theo.

​Nhà sáng lập Wikipedia muốn tạo nền tảng chống tin giả ​Nhà sáng lập Wikipedia muốn tạo nền tảng chống tin giả

TTO - Người sáng lập trang Wikipedia vừa công bố kế hoạch phát triển một trang web tin tức nhằm chống lại tin tức giả hoạt động bằng ngân sách từ cộng đồng.

Phản đối luật bản quyền, Wikipedia dừng hoạt động tại nhiều nước EU Phản đối luật bản quyền, Wikipedia dừng hoạt động tại nhiều nước EU

TTO - Trong ngày 4-7 bách khoa toàn thư trực tuyến mở Wikipedia dừng hoạt động tại ít nhất 3 nước châu Âu để phản đối việc Nghị viện châu Âu chuẩn bị thông qua luật bản quyền số.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên