18/01/2016 16:25 GMT+7

Sài Gòn - Bản Giốc, khu nghỉ dưỡng cao cấp vùng biên ải

ANH TIẾN
ANH TIẾN

Sài Gòn - Bản Giốc tọa lạc tại thác Bản Giốc, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng - một trong những thác nước kỳ vĩ nhất châu Á - là khu nghỉ dưỡng cao cấp đạt tiêu chuẩn 4 sao với tổng diện tích 31,15ha.

Thác Bản Giốc - Ảnh: Tiến Đạt

Khu nghỉ dưỡng gồm nhiều loại phòng ngủ, nhà hàng, phòng hội nghị sức chứa trên 200 khách chuyên phục vụ các món ăn Âu, Á, ẩm thực đặc sản địa phương.

Đây là khu nghỉ dưỡng cao cấp đạt tiêu chuẩn 4 sao đầu tiên tại vùng miền núi Đông Bắc nói chung và Cao Bằng nói riêng, mang phong cách hiện đại kết hợp hài hòa với phong cảnh thiên nhiên và văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc Tày - Nùng bản địa.

Một góc khu du lịch Sài Gòn - Bản Giốc - Ảnh: Tiến Đạt

Đến với Sài Gòn - Bản Giốc là cơ hội để du khách trải nghiệm cảm giác độc đáo từ vẻ đẹp lung linh kỳ ảo của thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, khung cảnh thanh bình của tuyến điểm biên giới.

Bên cạnh việc khai thác các sản phẩm phòng ngủ, ẩm thực, vui chơi giải trí, khám phá thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, Sài Gòn - Bản Giốc còn kết nối tour đưa du khách tham quan, khám phá các tuyến điểm độc đáo tại tỉnh Cao Bằng, như khu di tích đặc biệt Pác Bó, suối Lê Nin, hồ Thang Hen…, thưởng thức điệu hát then cùng các điệu múa đầy sắc màu đời sống văn hóa bản địa của bà con dân tộc vùng cao, tham quan chiêm bái chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc vừa đưa vào hoạt động cùng thời điểm với khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Bản Giốc.

Nhân viên tại đây là người bà con dân tộc vùng cao - Ảnh: Tiến Đạt
Nét đẹp của Nông Thị Thảo, nhân viên Sài Gòn - Bản Giốc - Ảnh: Tiến Đạt

Giai đoạn 1 đưa vào khai trương bao gồm khu vực tiếp tân, phòng ngủ, nhà hàng - phòng hội nghị sức chứa trên 200 khách chuyên phục vụ các món ăn Âu, Á, ẩm thực đặc sản địa phương.

Sài Gòn - Bản Giốc đang tiếp tục đầu tư hoàn thiện các hạng mục công trình gồm 80 phòng ngủ, khu thể thao, vui chơi giải trí, spa cùng các khu vực dành cho các hoạt động cắm trại, sinh hoạt ngoài trời…

Sinh hoạt lửa trại đêm tại Sài Gòn - Bản Giốc - Ảnh: Tiến Đạt
Ẩm thực của bà con dân tộc vùng cao luôn tạo ấn tượng đối với du khách - Ảnh: Tiến Đạt

Địa chỉ du lịch độc đáo nằm cạnh Sài Gòn - Bản Giốc mà du khách không thể bỏ qua là thác Bản Giốc.

Từ độ cao trên 30m, những khối nước lớn đổ xuống qua nhiều bậc đá vôi. Giữa thác có một mô đá rộng phủ đầy cây đã xẻ dòng sông thành ba luồng nước như ba dải lụa trắng. Ngày đêm thác nước cuồn cuộn đổ xuống những tảng đá phẳng làm tung lên vô vàn hạt bụi trắng tỏa mờ cả một vùng rộng lớn.

Vào những ngày nắng, làn hơi nước còn tạo thành cầu vồng lung linh, huyền ảo. Dưới chân thác Bản Giốc là mặt sông rộng, phẳng như gương. Hai bên bờ là những thảm cỏ, vạt rừng xanh ngắt. Ðộng Ngườm Ngao ở ngay bên cạnh thác, dài khoảng 3km được đánh giá là một trong những hang động đẹp của Việt Nam.

Cùng với núi, sông và các hang động kỳ thú xung quanh, thác Bản Giốc không chỉ là một điểm du lịch hấp dẫn mà còn là một nguồn thủy điện lớn trong tương lai. Đặc điểm khí hậu ở đây là ôn đới. Một năm có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Nhiệt độ trung bình mùa hè 25 - 28°C, mùa đông 16 - 17°C. 

Khi màn đêm buông xuống Bản Giốc cũng là lúc ngọn lửa trại được nhóm lên. Chương trình không những mang lại cho khách một kỳ nghỉ ấn tượng mà còn giúp tất cả mọi người đến gần nhau hơn. Trong không khí mát lành dưới chân thác Bản Giốc, mọi người tay trong tay nhảy múa bên ánh lửa bập bùng cho đến tận đêm khuya.

Đặc biệt, khách sẽ được giao lưu văn hóa văn nghệ với đồng bào dân tộc Tày - Nùng nơi đây. Một trong những hoạt động cũng khá độc đáo của khu du lịch là lễ chào cờ hát quốc gia vào sáng thứ hai đầu tuần, nơi du khách có thể cùng tham gia để trải nghiệm về tình yêu quê hương đất nước.

Bên cạnh việc khai thác các sản phẩm phòng ngủ, ẩm thực, vui chơi giải trí, khám phá thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, Sài Gòn - Bản Giốc còn kết nối tour đưa du khách tham quan, khám phá các tuyến điểm khác độc đáo tại tỉnh Cao Bằng, như khu di tích đặc biệt Pác Bó, suối Lê Nin, hồ Thang Hen…, thưởng thức điệu hát then cùng các điệu múa đầy sắc màu đời sống văn hóa bản địa của bà con dân tộc vùng cao, tham quan chiêm bái chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc.

Sài Gòn - Bản Giốc thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho du khách.

Khu nghỉ dưỡng Sài Gòn - Bản Giốc

Xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh - tỉnh Cao Bằng

ĐT: 0263829228 - Email: saigonbangiocresort@gmail.com

www.saigonbangioc.com.vn

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên