Trải nghiệm học tập quốc tế tại RMIT Việt Nam

01/11/2018 09:02 GMT+7

Một trong những tiêu chí nói lên chất lượng của một trường ĐH quốc tế là các cơ hội liên kết quốc tế, trao đổi văn hóa mà trường mang đến cho sinh viên.

Trải nghiệm học tập quốc tế tại RMIT Việt Nam - Ảnh 1.

Niềm vui của các cử nhân khi nhận bằng tốt nghiệp từ ĐH Quốc tế RMIT

RMIT Việt Nam luôn chú trọng tạo cho sinh viên cơ hội trở thành công dân toàn cầu thông qua các chương trình chuyển tiếp, trao đổi sinh viên, thi đấu quốc tế đa dạng.

Bằng cấp chất lượng cao, chuẩn quốc tế

Khi lựa chọn bất kỳ trường đại học nước ngoài nào tại Việt Nam, quan ngại chung của phụ huynh và học sinh là giá trị bằng cấp. Hệ thống trường Đại học quốc tế cung cấp chương trình ĐH 3 năm theo tiêu chuẩn của Úc. Bằng cấp của trường không phân biệt trụ sở, do chính ĐH RMIT Melbourne cấp và có giá trị toàn cầu.

Phương châm của ĐH RMIT là lấy sinh viên làm trọng tâm. Các hình thức giảng dạy bao gồm giờ học chính thức tại lớp, học thực hành, thảo luận nhóm, triển khai dự án thực tế hay gặp gỡ diễn giả khách mời từ các doanh nghiệp nhằm mục đích mang đến cho sinh viên một chương trình học tập chất lượng mang tính thực tiễn cao, đạt chuẩn quốc tế .

Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao

Trải nghiệm học tập tại RMIT được hỗ trợ bởi quan hệ hợp tác sâu rộng của trường với doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế, nhờ đó tạo điều kiện cho sinh viên phát triển nghề nghiệp thành công.

Sinh viên RMIT được kết nối trực tiếp với những chuyên gia đầu ngành thông qua các buổi thỉnh giảng, hội chợ nghề nghiệp, cuộc thi, dự án, các chuyến tham quan doanh nghiệp và chương trình thực tập.

Chương trình thực tập 12 tuần mang lại hình thức hỗ trợ thực tiễn, trong đó trường sẽ phối hợp trực tiếp với các cố vấn công việc và hỗ trợ sinh viên xuyên suốt quá trình thực tập. Chương trình này cho phép sinh viên có được trải nghiệm thực tế quý giá để các bạn có thể sẵn sàng gặt hái thành công ngay khi ra trường. Hiện tại RMIT có mối quan hệ với gần 2000 doanh nghiệp, và 96% sinh viên có việc làm sau một năm tốt nghiệp.

Các hoạt động ngoại khóa và chương trình hoàn thiện kỹ năng cá nhân

Bên cạnh phương pháp giảng dạy và giá trị bằng cấp, RMIT còn tổ chức các chương trình hỗ trợ hướng nghiệp, phát triển kỹ năng mềm với chương trình Hoàn thiện Kỹ năng cá nhân xuyên suốt 3 năm học và hơn 60 câu lạc bộ ngoại khóa để học sinh có cơ hội được cọ xát, học tập từ những dự án thực tiễn.

Đây là những điểm khác biệt mà không nhiều môi trường học tập quốc tế có thể làm được, nhằm giúp học sinh trang bị kiến thức, kinh nghiệm thực tế và tạo dựng mối quan hệ để có bước khởi đầu tốt nhất khi đi làm.

"Trao đổi sinh viên" – Bước ra thế giới

Trải nghiệm học tập quốc tế tại RMIT Việt Nam - Ảnh 2.

Sinh viên RMIT Việt Nam mở rộng chân trời quốc tế

Sinh viên đang học tại ĐH RMIT Việt Nam có thể tham gia chương trình "Trao đổi sinh viên" từ 1 đến 2 học kỳ tại một trong 200 trường ĐH đối tác của ĐH RMIT trên toàn thế giới và sẽ tiếp tục hoàn thành các học kỳ còn lại khi trở lại ĐH RMIT Việt Nam. 

Theo học chương trình trao đổi, sinh viên sẽ tiếp tục trả học phí cho RMIT Việt Nam và không phải trả thêm khoản phí nào cho đối tác giáo dục nước ngoài. Sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi, mở rộng tầm mắt, xây dựng mối quan hệ và "ghi điểm" vào hồ sơ công việc (CV) của mình.

Trải nghiệm du học đó có thể là những khoảnh khắc kinh ngạc hoặc bối rối trước vẻ đẹp kỳ quan của Châu Mỹ, đắm mình trong lịch sử và văn hóa dày chiều sâu của Nhật Bản, hoặc thưởng thức những món ăn mới lạ của châu Âu. Qua 1-2 kỳ học trao đổi, sinh viên RMIT Việt Nam đã cải thiện rõ rệt các kỹ năng về giao tiếp ứng xử cũng như kỹ năng mềm của mình. Hầu hết sinh viên đều không bao giờ quên những trải nghiệm trao đổi quốc tế đã có được cùng RMIT.

Nói về trải nghiệm học tập của mình, Nguyễn Thục Đoan, sinh viên ngành Truyền thông chuyên nghiệp, chia sẻ: "Tại một trung tâm văn hóa lớn như Melbourne, tôi có cơ hội hòa nhập và trao đổi kiến thức với mọi người đến từ nhiều đất nước, dân tộc khác nhau".

"Dạy học là nghệ thuật hỗ trợ sự khám phá"

Tại RMIT, sinh viên được chú trọng rèn luyện khả năng tư duy, sáng tạo cùng sự hỗ trợ tối đa từ giảng viên và các nguồn lực sẵn có để có thể tự khám phá và hấp thu kiến thức qua lăng kính của riêng mình.

rmit 2

Một giờ học hoàn thiện kỹ năng cá nhân tại ĐH RMIT

Ngày 4/11 sắp tới, Đại học RMIT Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện Ngày thông tin & xét tuyển nhằm giúp Quý vị phụ huynh và các em học sinh tìm hiểu các cơ hội học tập tại RMIT Việt Nam & Melbourne. Tại đây quý phụ huynh sẽ được tìm hiểu các hình thức du học và lộ trình học tập phù hợp với nguyện vọng và khả năng của con em mình. Sự kiện được tổ chức tại Khách sạn Mường Thanh Luxury, 60 Trần Phú, P.Lộc Thọ, TP.Nha Trang.

Đăng ký tham dự tại: bit.ly/hoithaoduhocrmit

BÍCH HƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận