Thứ 6, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Trai làng hỗn chiến 1 người chết, người nhà đòi 2 tỉ

03/05/2018 16:21 GMT+7

TTO - Hai nhóm trai làng hỗn chiến làm một người chết, một người bị thương. Làng có nạn nhân tử vong đòi bồi thường 2 tỉ đồng, tuy nhiên làng có nhóm thanh niên đánh chết người gom góp mới nộp được 1 tỉ đồng.

Ngày 3-5, ông Dương Mah Tiệp, chủ tịch UBND huyện Ia Grai (Gia Lai), cho biết đã báo cáo vụ hai nhóm thanh niên hỗn chiến, làm một người chết, một người bị thương lên Huyện ủy Ia Grai và UBND tỉnh Gia Lai.

Trước đó, khuya 28-4, hai nhóm thanh niên của nhiều làng gồm: làng Tung (xã Ia Nan, huyện Đức Cơ) và thanh niên làng Dọch Krót, làng Dọc Kuế, làng Bi (xã Ia Krái, huyện Ia Grai) hẹn gặp nhau để giải quyết ân oán tại làng Yom, xã Ia Khai. 

Hậu quả, Ksor Su (17 tuổi, ngụ tại làng Yom, xã Ia Khai) bị đâm tử vong tại chỗ; Puih Thiên (20 tuổi ngụ cùng làng Yom) bị trọng thương.

Trước vụ việc này, gia đình Kso Su và đông đảo người dân làng Yom yêu cầu các đối tượng đánh chết Su phải bồi thường 2 tỉ đồng cùng trâu, bò, heo để tổ chức… cúng làng! 

"Trước yêu cầu này, đến ngày 1-5, 17 thanh niên được xác định có tham gia vụ hỗn chiến và huy động người dân làng Dọch Krót gom góp được một tỉ đồng đem nộp gọi là… hỗ trợ tiền mai táng" - ông Dương Mah Tiệp thông tin.

Được biết, 17 thanh niên làng Dọch Krót đã bị Phòng PC 45 Công an tỉnh Gia Lai tạm giữ để điều tra xử lý.   

Trai làng hỗn chiến vì câu chửi, người mất mạng, kẻ đi tù Trai làng hỗn chiến vì câu chửi, người mất mạng, kẻ đi tù

TTO - Trên đường đi chơi về, một người trong nhóm Huynh vô cớ chửi 3 người đang đứng trên đường. Thấy bức xúc vì bị chửi, 2 người dùng xe máy đuổi theo để đánh nhóm Huynh. Trong lúc hỗn chiến, Huynh rút dao đâm chết một người.

T.NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận