Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Trà Vinh chỉ đạo dừng vận động phụ nữ mua sữa ong chúa và nhung hươu

30/09/2020 12:48 GMT+7

TTO - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh đã ký ban hành văn bản đề nghị cấp dưới triển khai thực hiện việc mua sữa ong chúa, nhung hươu. Chương trình từng được triển khai đã vấp phải phản ứng của các chi hội và hội viên.

Trà Vinh chỉ đạo dừng vận động phụ nữ mua sữa ong chúa và nhung hươu - Ảnh 1.

Loại sữa được các chi hội và hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ ở Trà Vinh đăng ký mua - Ảnh: MỸ BÌNH

Ngày 30-9, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay bà Nguyễn Thị Đào - phó chánh Văn phòng Tỉnh ủy Trà Vinh - vừa ký văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh yêu cầu Ban Dân vận và Đảng đoàn Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh dừng ngay việc vận động các chi hội, hội viên phụ nữ mua ong chúa và nhung hươu ở tỉnh.

Trước đó, ngày 4-9, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh có văn bản gửi Hội liên hiệp phụ nữ huyện, thị xã, thành phố về việc khảo sát nhu cầu, đăng ký số lượng sử dụng sữa ong chúa và nhung hươu do Công ty TNHH dược phẩm công nghệ cao Minh Chung (chi nhánh Hòa Bình) sản xuất.

Mỗi hộp sữa (dạng bột) giá niêm yết thị trường là 950.000 đồng, nhưng được công ty trợ giá chỉ còn 190.000 đồng. Do số lượng có hạn và chỉ trợ giá một lần duy nhất nên Ban Thường vụ đề nghị Hội liên hiệp phụ nữ các địa phương khảo sát nhu cầu và đăng ký số lượng, mỗi hội viên đăng ký không quá 5 hộp.

Đây là chương trình "10.000 hộp sữa dành cho người phụ nữ tôi yêu" nhằm hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam do Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh đứng ra vận động.

Chương trình này vấp phải phản ứng của các chi hội, hội viên. Nhiều người cho rằng đây là kiểu vận động “ép” mua hàng, trong khi đời sống của các hội viên và nguồn kinh phí hoạt động của các cấp hội rất eo hẹp.

Qua nắm bắt thông tin, thường trực Tỉnh ủy Trà Vinh đã yêu cầu dừng ngay việc chỉ đạo thực hiện vận động các chi hội, hội viên mua thực phẩm như trên để tập trung công tác phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025.

3/5 ứng viên lãnh đạo WTO là phụ nữ 3/5 ứng viên lãnh đạo WTO là phụ nữ

TTO - 5 ứng viên cho vị trí tổng giám đốc WTO đã được lựa chọn với 3 trong đó là phụ nữ. Vòng tham vấn thứ hai sẽ bắt đầu từ ngày 24-9 đến ngày 6-10.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận