27/05/2024 09:40 GMT+7

Trả vài ngàn tiền lẻ mà đưa tờ 200.000 đồng, hàng xe dồn ứ đợi thối tiền

Chỉ vài ngàn đồng tiền lẻ gửi xe nhưng nhiều người lại đưa tiền mệnh giá lớn, khiến nhân viên mất nhiều thời gian để thối, cả hàng xe dồn ứ phía sau chờ đợi.

Dù có bảng nhắc nhở chuẩn bị sẵn tiền lẻ nhưng nhiều sinh viên vẫn đưa tiền mệnh giá lớn cho nhân viên giữ xe - Ảnh: AN VI

Dù có bảng nhắc nhở chuẩn bị sẵn tiền lẻ nhưng nhiều sinh viên vẫn đưa tiền mệnh giá lớn cho nhân viên giữ xe - Ảnh: AN VI

Ngoài việc đưa tiền mệnh giá lớn để trả cho vài ngàn gửi xe, còn có người bỏ tiền trong ví rồi nhét vào cốp xe, rồi chờ mở cốp ra lấy tiền, gây phiền hà cho những người chờ phía sau.

Chờ 10 phút để lục lọi, trả tiền gửi xe

Chuyện sẽ chẳng là gì nếu như chỉ có 1-2 xe chạy ra cùng lúc. Đằng này, vào giờ cao điểm tại các trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện… không khó bắt gặp những người đưa tờ mệnh giá 50.000 đồng, thậm chí 100.000 đồng cho nhân viên thối dù tiền gửi xe chỉ có 3.000 đồng.

Ghi nhận tại Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) vào lúc 11h20 - giờ tan học buổi sáng, đông sinh viên ra cùng lúc và các xe phải rồng rắn nối đuôi nhau, chờ tới lượt trả tiền.

Dù nhà xe có dán bảng yêu cầu sinh viên chuẩn bị sẵn tiền lẻ, không để tiền trong cốp. Thế nhưng vẫn có nhiều người đưa tờ 10.000 đồng, 20.000 đồng khiến nhân viên nhà xe mất nhiều thời gian để thối.

Chưa kể có người còn mất thêm thời gian cất tiền thối vào bóp, rồi lại bỏ bóp vào trong cặp. Nhiều sinh viên phía sau chờ lâu khó chịu ra mặt, phải lùi xe để chuyển sang làn kế bên trả tiền.

Như bạn Nguyễn Thị Hoài An, sinh viên năm 2 Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM), phải mất gần 10 phút mới ra được khỏi nhà xe. Lý do là trong số người đi trước có một thanh niên loay hoay mãi không nhớ tiền cất đâu, phải mất vài phút lục lọi tứ tung trong cặp mới thấy.

Tới lượt Hoài An, cô cầm sẵn tiền lẻ trên tay nên chỉ mất đâu đó chưa đến 10 giây để trả, nhưng vì sự rườm rà của người khác khiến cô về nhà muộn hơn so với dự kiến.

Một trường hợp khác tôi bắt gặp tại nhà xe của Bệnh viện Quân y 175, người đàn ông đưa cho nhân viên giữ xe tờ 20.000 đồng và yêu cầu thối lại cho mình tiền lẻ để mua đồ. Chờ thối xong, người này còn nán lại thêm để kiểm tra tiền đủ chưa, dù phía sau vẫn còn nhiều người đang nối đuôi chờ tới lượt.

Cũng tại đây, một thanh niên vì thấy hàng xe chờ trả tiền quá dài nên đã chuyển ngược sang làn xe đi vào với hy vọng được ra nhanh hơn. Người này cầu cưa với nhân viên gửi xe vì đang có việc bận, xin được ưu tiên. Song cuối cùng thanh niên vẫn bị yêu cầu quay trở lại hàng, khiến việc trả tiền xe của mọi người bị trì trệ theo.

Người đàn ông sau khi đưa tiền mệnh giá lớn còn nán lại để kiểm tra tiền thối mới rời đi - Ảnh: AN VI

Người đàn ông sau khi đưa tiền mệnh giá lớn còn nán lại để kiểm tra tiền thối mới rời đi - Ảnh: AN VI

Chuẩn bị tiền lẻ khó lắm không?

Anh Trần Công Thành, nhân viên giữ xe tại Co.opXtra Linh Trung (TP Thủ Đức), cho biết anh thường xuyên gặp tình trạng người gửi xe đưa tiền mệnh giá lớn. Những lúc như vậy anh luôn phải nhắc nhở khách lần sau chuẩn bị sẵn tiền lẻ. Thậm chí còn cố tình thối lại tiền lẻ để khách dùng gửi xe cho lần tới.

Nhiều lúc xe đang đông nhưng nhận tờ mệnh giá 200.000 đồng, việc chờ thối tiền khiến xe dồn ứ, gây khó chịu cho khách. Vì vậy một số trường hợp, anh Thành phải hướng dẫn khách vào lại siêu thị nhờ nhân viên đổi giúp. "Không phải làm khó người ta, mà thối thì mất thời gian mọi người đợi phía sau. Chưa kể nếu thối cho khách đưa tiền quá lớn thì sẽ hết tiền lẻ để thối cho những người tiếp theo", anh Thành nói thêm.

Như trường hợp của cô sinh viên Hoài An, mỗi lúc đi mua đồ nếu có tiền lẻ cô luôn để vào ngăn riêng trong cặp. Việc này dần trở thành thói quen, không chỉ đủ dùng mà đôi lúc Hoài An còn cho ngược lại bạn của mình để trả tiền gửi xe.

"Tiền chủ yếu là tờ 1.000 - 2.000 đồng, mình để dành ở cái ngăn bên ngoài cho tiện lấy. Mỗi lúc bơm xe hay gửi xe là móc ra đưa ngay, không tốn nhiều thời gian", Hoài An chia sẻ.

Đổ xăng, khách cãi nhau với nhân viên vì tự ý làm chẵn số tiền lẻĐổ xăng, khách cãi nhau với nhân viên vì tự ý làm chẵn số tiền lẻ

Một khách hàng cãi nhau với nhân viên cây xăng khi đổ 4 lít xăng, số tiền phải trả là 96.400 đồng, nhưng nhân viên đổ xăng bắt trả 97.000 đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên