Đại diện Công ty Vận tải hành khách đường sắt Sài Gòn cho biết ngày 19-11 xảy ra sự cố cần cẩu lật chắn ngang đường sắt tại khu vực thị xã Long Khánh (Đồng Nai) nên ảnh hưởng tới hành trình nhiều chuyến tàu, trong đó có tàu SE6. Ngành đường sắt đã chuyển các hành khách bị kẹt tại tàu SE6 sang tàu SE4 để tới ga Nha Trang. Những hành khách không đi tàu SE4 mà chuyển sang đi xe đò cần xác nhận tại ga Dầu Giây để khi tới ga Nha Trang trình vé có xác nhận sẽ được trả lại tiền cho phần đường chưa đi.
Đường Trần Thị Thơm nối liền P. 9 với xã Tân Mỹ Chánh, TP Mỹ Tho (Tiền Giang) chỉ cho phép xe có tải trọng từ 3,5 tấn trở xuống lưu thông, nhưng mấy ngày qua từng đoàn xe tải chở cát san lấp mặt bằng chạy vào đây từ sáng đến chiều tối.
![]() |
Chiếc xe tải này chạy trên đường Trần Thị Thơm sau khi đã đổ cát xong - Ảnh: T.BẮC |
Ngày 20-11, trong hơn một giờ chúng tôi thấy có trên 20 chuyến xe tải chở cát lưu thông từ quốc lộ 50 vào đường Trần Thị Thơm. Nhiều người dân bức xúc cho biết họ rất xót khi thấy mặt đường bị cày nát, người đi xe máy phải tấp vào lề đường để tránh đoàn xe tải này.
Ông Huỳnh Văn Nguyện, phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Tiền Giang, cho biết qua nắm tình tình sơ bộ thì thấy xe tải chở khoảng 5 tấn lưu thông trên đường nói trên. Ông Nguyện hứa sẽ cho lực lượng thanh tra giao thông kiểm tra thường xuyên và xử lý phương tiện chở quá tải vào đường này. Ngoài ra, sở sẽ mời hai doanh nghiệp chở cát lên làm việc, yêu cầu họ chấp hành quy định tải trọng trên đường.
Tuổi Trẻ ngày 20-11 đăng tin “Công trình làm nứt nhà dân, 20 gia đình lo lắng” phản ánh công trình xây dựng nhà cao tầng tại 259 Trần Hưng Đạo, P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM khi đào móng đã làm nứt tường nhà nhiều hộ dân ở khu cư xá 261 Trần Hưng Đạo. Ngày 21-11, ông Võ Văn Hai - phó chủ tịch UBND P.Cô Giang - cho biết các ngành chức năng tiếp tục đình chỉ thi công công trình 259 Trần Hưng Đạo và di dời bảy hộ dân có nhà bị ảnh hưởng nặng nhất. Một đơn vị kiểm định thuộc Trường đại học Bách khoa TP.HCM, đại diện Phòng quản lý chất lượng công trình, Sở Xây dựng TP đang kiểm định chất lượng các ngôi nhà bị nứt tường để tiếp tục xử lý. Cơ quan chức năng cũng yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu công trình 259 Trần Hưng Đạo phải thực hiện ngay việc chống đỡ các nhà dân bị ảnh hưởng để tránh đổ tường. UBND P.Cô Giang cho biết công trình 259 Trần Hưng Đạo chỉ được thi công trở lại sau khi thống nhất được với các hộ dân về biện pháp hỗ trợ, khắc phục các ngôi nhà bị lún, nứt. * Cột điện nghiêng ra đường. Đó là cột điện trên đường TL 15, P.Thạnh Lộc, Q.12, TP.HCM, đoạn gần khu biệt thự Minh Lan. Người dân xung quanh cho biết cột điện này bị nghiêng đã lâu nhưng chưa thấy ngành điện xử lý. Giám đốc Công ty Điện lực Hóc Môn Ngô Đình Cát cho biết sẽ cử ngay nhân viên đến kiểm tra cột điện nói trên và có hướng xử lý kịp thời. |
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận