Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Trả lại bảng tên Chùa nghệ sĩ như cũ

20/06/2022 18:02 GMT+7

TTO - Chiều 20-6, bảng tên 'Chùa nghệ sĩ' (phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM) đã được trả lại sau hai ngày đổi tên thành 'Nghĩa trang nghệ sĩ'.

Trả lại bảng tên Chùa nghệ sĩ như cũ - Ảnh 1.

Bảng tên "Nghĩa trang nghệ sĩ" được gắn lên ngày 18-6 - Ảnh: Đ.P

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 20-6, ông Trần Ngọc Giàu - chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM - cho biết: "Ban thường vụ ban chấp hành Hội Sân khấu TP.HCM có họp lại, nắm tình hình, xuống khảo sát tình hình dưới chùa. Nắm thông tin từ hai phía, người đang ở dưới chùa và ban Ái hữu (quản lý chùa nghệ sĩ). Kiểm tra lại các biên bản làm việc giữa ban Ái hữu và chính quyền địa phương xem hai bên trao đổi như thế nào và đi đến hướng giải quyết gì. 

Trước mắt, hội chỉ đạo để nguyên tên chùa như cũ. Tiếp đó, ban chấp hành sẽ họp kỹ cùng ban Ái hữu. Sau đó, sẽ có các cuộc họp giữa ban chấp hành cùng với Tuyên giáo, Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM để xác định hướng giải quyết đúng đắn nhất".

Trả lại bảng tên Chùa nghệ sĩ như cũ - Ảnh 2.

Bảng tên "Nghĩa trang nghệ sĩ" đã được tháo gỡ, trả lại tên "Chùa nghệ sĩ" (ảnh chụp lúc 18h10 ngày 20-6) - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, từ ngày 18-6, nhiều người trong giới sân khấu chia sẻ thông tin về việc chùa nghệ sĩ được tháo bảng hiệu, chỉ còn tên "Nghĩa trang nghệ sĩ". 

Khi được đặt câu hỏi về vấn đề này, ông Trần Ngọc Giàu cho biết ông đang đi công tác, khi về sẽ có cuộc họp với ban chấp hành hội, sau đó đưa ra thông tin chính thức với báo chí vì vấn đề này khá phức tạp.

Tối 19-6, một lãnh đạo UBND quận Gò Vấp cũng cho biết "quận chưa có chủ trương gì liên quan đến chùa nghệ sĩ".

Quận Gò Vấp chưa có chủ trương đổi tên chùa nghệ sĩ thành Quận Gò Vấp chưa có chủ trương đổi tên chùa nghệ sĩ thành 'Nghĩa trang nghệ sĩ'

TTO - Từ ngày 18-6 đến nay, nhiều người trong giới sân khấu chia sẻ thông tin về việc chùa nghệ sĩ (phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM) được tháo bảng hiệu, chỉ còn tên 'Nghĩa trang nghệ sĩ'.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận