13/10/2020 14:25 GMT+7

Tra cứu thông tin tên đường nhanh chóng bằng cách quét mã QR

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Chỉ trong thời gian ngắn, bằng cách quét mã QR qua điện thoại, người dân có thể tra cứu được thông tin tên đường với những sự kiện liên quan, mô hình này đã được thí điểm tại một số tuyến đường trên quận 1, TP.HCM.

Tra cứu thông tin tên đường nhanh chóng bằng cách quét mã QR - Ảnh 1.

Các mã QR được dán tích hợp lên biển tên đường - Ảnh: Sở Giao thông vận tải TP.HCM cung cấp

Ngày 13-10, một số tuyến đường tại quận 1, TP.HCM đã bắt đầu dán mã tích hợp lên biển báo tên đường. Người dân chỉ cần đứng gần mã này và mở phần mềm đọc mã, sau đó chụp ảnh mã trên bảng tên đường, chỉ trong thời gian ngắn thực hiện thao tác thông tin được hiển thị bằng thành file ảnh, có kết quả tra cứu dễ dàng và đầy đủ thông tin.

Thông tin tên đường cùng những sự kiện quan trọng liên quan đến tên đường sẽ được tạo mã QR riêng cho từng tuyến đường, những thông tin này được căn cứ từ tiểu sử tên đường do Sở văn hóa và Thể thao cung cấp, Sở giao thông vân tải cập nhật vào phần mềm quản lý duy tu đường bộ.

Việc lắp đặt bảng mã sẽ được triển khai lắp đặt thí điểm tại tại một số tuyến đường tại quận 1 như: Giao lộ Lê Thánh Tôn - Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn Pasteur, Lý Tự Trọng - Pasteur, Lý Tự Trọng - Đồng Khởi, Nguyễn Du - Đồng Khởi, Lê Duẩn - Công Xã Paris.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết sẽ ghi nhận góp ý của các cơ quan, đơn vị có liên quan và người dân để tiếp tục hoàn thiện trước khi lắp đặt đại trà.

Tra cứu thông tin tên đường nhanh chóng bằng cách quét mã QR - Ảnh 2.

Thông tin đường Lý Tự Trọng được hiển thị sau khi tra cứu - Ảnh: Sở Giao thông vận tải TP.HCM cung cấp

TP.HCM đề xuất Bộ GTVT hạn chế hoặc dừng sản xuất xe thí điểm bốn bánh TP.HCM đề xuất Bộ GTVT hạn chế hoặc dừng sản xuất xe thí điểm bốn bánh

TTO - Trước thực trạng xe bốn bánh có gắn động cơ (hay còn gọi là xe thí điểm bốn bánh) không đảm bảo an toàn khi lưu thông, thường xuyên chở hàng cồng kềnh, tài xế không có bằng lái gây mất an toàn giao thông, TP.HCM đã có đề xuất trên.

CHÂU TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên