22/09/2020 14:26 GMT+7

Thực hiện dự án thí điểm cất giữ CO2 trong lòng đất tại Indonesia

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Hai công ty Nhật Bản J-Power và NUS sẽ thực hiện dự án thí điểm cất giữ CO2 sâu trong lòng đất tại Indonesia, bắt đầu từ năm 2021.

Thực hiện dự án thí điểm cất giữ CO2 trong lòng đất tại Indonesia - Ảnh 1.

Ống dẫn khí đốt của mỏ khí Gundih. Ảnh: titissampurna.com

Trong nỗ lực giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, 2 công ty Nhật Bản gồm công ty phát triển điện lực J-Power và công ty tư vấn NUS sẽ thực hiện dự án thí điểm cất giữ CO2 sâu trong lòng đất tại Indonesia, bắt đầu từ năm 2021.

Theo thông báo mới đây của J-Power và NUS, hai công ty này hợp tác với Chính phủ Indonesia cùng công ty dầu mỏ thuộc sở hữu nhà nước PT Pertamina sẽ thực hiện dự án trong 4 năm tại mỏ khí đốt tự nhiên Gundih ở tỉnh Trung Java. Tổng kinh phí dự án ước tính vài tỉ yen.

Theo kế hoạch, một đường ống dẫn khí đốt có chiều dài khoảng 4 km sẽ được đặt giữa mỏ khí Gundih và địa điểm cất giữ CO2. Tại địa điểm này, một hố sâu khoảng 3,6 km được đào xuyên đến tầng ngậm nước để cất giữ CO2. Theo J-Power, quá trình xử lý khí đốt tự nhiên tại mỏ Gundih sản sinh và thải vào không khí khoảng 300.000 tấn CO2 mỗi năm.

Đây sẽ là dự án thí điểm đầu tiên được thực hiện trong khuôn khổ Cơ chế tín chỉ chung (JCM) của Chính phủ Nhật Bản. JCM là một cơ chế giảm phát thải CO2 nhằm thúc đẩy hợp tác song phương với các nước đang phát triển để thực hiện các hành động giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính thông qua chuyển giao công nghệ sạch và tiên tiến từ Nhật Bản đến các quốc gia này.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận