Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Trả 4 triệu sống trong khách sạn motorhome, cô gái nhận ra mặt trái của cuộc sống nhà di động

25/06/2022 14:36 GMT+7

Không phải ai cũng hợp sống trong nhà di động đến khắp nơi. Một chuyến đi nghỉ nhỏ ở vùng rừng núi cũng có thể khiến người muốn trải nghiệm vỡ mộng.

Trả 4 triệu sống trong khách sạn motorhome, cô gái nhận ra mặt trái của cuộc sống nhà di động - Ảnh 1.

Khách sạn motorhome mà Marielle Descalsota thử trải nghiệm - Ảnh: Insider

Marielle Descalsota, người Mỹ, quyết định đi nghỉ ở Rizal, Philippines. Balai Tanay là một trong hàng chục khu nghỉ dưỡng trên núi Daraitan ở đó, nổi tiếng với lựa chọn dịch vụ khách sạn motorhome.

Kể từ khi sống trong khách sạn container ở Singapore, Marielle Descalsota đã muốn khám phá những khách sạn nhỏ khác ở Đông Nam Á. Vì vậy, cô đã đặt phòng khách sạn motorhome khi quyết định đi du lịch Philippines.

Về cơ bản, khách sạn nhà di động này được thiết kế trên xe jeepney (loại phương tiện công cộng màu sắc sặc sỡ thường thấy ở Philippines). Chủ sở hữu khu nghỉ dưỡng, Michael Go, cho biết anh đã xây dựng khách sạn motorhome này vào năm 2019, mất 4 tháng để hoàn thành. Go nói rằng anh muốn tạo ra một “xu hướng sống trong nhà di động phiên bản Philippines”.

Nghỉ trong khách sạn xe jeepney có giá khoảng 178,2 USD/5 người/đêm (hơn 4 triệu đồng). Trong khi đó, hầu hết các khu nghỉ dưỡng ở Rizal đều tính phí từ 20-135 USD (650.000 - 3 triệu đồng). 

Trả 4 triệu sống trong khách sạn motorhome, cô gái nhận ra mặt trái của cuộc sống nhà di động - Ảnh 2.

Chi phí ở trong khách sạn di động cao hơn phòng nghỉ tương đương - Ảnh: Insider

Chiếc xe jeepney màu xanh bạc hà với phần “nhà” có mái bằng thiếc và tường bằng tre. Ấn tượng đầu tiên của Marielle Descalsota là hơi nhỏ, cô còn e 5 người gia đình cô khó có thể ở thoải mái trong này. Ưu điểm là giường ổn, bồn rửa, tủ lạnh và điều hòa đều hoạt động tốt.

Trả 4 triệu sống trong khách sạn motorhome, cô gái nhận ra mặt trái của cuộc sống nhà di động - Ảnh 3.

Xe gồm 2 tầng, mỗi tầng 1 giường đôi - Ảnh: Insider

Nhưng điểm trừ thì rất nhiều.

Khu nghỉ mát nằm ở một khu vực hẻo lánh, không có tín hiệu điện thoại hoặc WiFi. Bọ bò khắp nơi, bụi phủ khắp các bề mặt. Đoàn nhà cô đã thực hiện đủ các biện pháp chống/đuổi muỗi, nhưng chúng vẫn tìm được đường vào. 

Và đúng như cô lo ngại khi mới nhìn qua, không có đủ không gian để làm bất cứ điều gì ngoài nằm dài và ngủ, đặc biệt với nhóm 5 người. Bù lại, bên ngoài có khu vực ngoài trời rộng rãi với lửa trại, bể ngâm, bồn rửa, sân bóng rổ.

Trả 4 triệu sống trong khách sạn motorhome, cô gái nhận ra mặt trái của cuộc sống nhà di động - Ảnh 4.

Các tiện ích xung quanh khách sạn motorhome - Ảnh: Insider

Một điểm nữa khiến Marielle hơi chán ngán là không có nhiều hoạt động ở đây. Khu nghỉ mát cách xa các hang động và thác nước trong khu vực. Cô muốn ngâm mình trong bể bơi, nhưng có những vệt bẩn trên mặt nước cùng lũ bọ. Gần đó có một con suối mà dân địa phương vẫn hay tắm (và cả giặt quần áo), nhưng họ cũng cảnh báo có nhiều đỉa dưới nước.

Nhà vệ sinh được đặt bên ngoài motorhome. Có đủ ánh sáng nên điều này cũng không gây phiền toái lắm. Chỉ có điều, dù sạch sẽ nhưng lại có mùi do nền đất không được lát gạch. Bình nóng lạnh không hoạt động nên Marielle phải tắm bằng nước lạnh (may trời nóng nên cô vẫn chấp nhận được). 

Trả 4 triệu sống trong khách sạn motorhome, cô gái nhận ra mặt trái của cuộc sống nhà di động - Ảnh 5.

Nhà vệ sinh bên ngoài motorhome - Ảnh: Insider

Marielle đánh giá đây là một chuyến đi yên ả sau những ngày bận rộn, nhưng chắc chắn cô sẽ không chi 4 triệu đồng cho một đêm nghỉ trong nhà di động như thế này nữa. 

Cô thích cảnh đẹp tuyệt vời cùng thời tiết mát mẻ mà khách sạn ma ám ở Malaysia mang lại cho cô trong chuyến du lịch trước đó, hay sự tiện nghi hiện đại mà khách sạn container ở Singapore mang đến. “Đi nghỉ với motorhome giữa rừng nhiệt đới không dành cho những người như tôi”, Marielle kết luận.

Bán môtô, dồn tiền tiết kiệm mua xe buýt độ nhà di động, phóng viên nhận cái kết không có hậu Bán môtô, dồn tiền tiết kiệm mua xe buýt độ nhà di động, phóng viên nhận cái kết không có hậu

Đã có nhiều dự án độ xe buýt thành nhà di động được đưa ra, nhưng còn thất bại thì ít người đề cập đến. Dự án này là minh chứng cho thấy góc tối của việc độ motorhome mà ít người đề cập đến.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận