Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Đôi vợ chồng mua xe buýt giá rẻ, mất 9 tháng làm nhà di động đầy đủ tiện nghi

05/06/2022 09:26 GMT+7

Từ chiếc xe buýt trường học được tân trang lại vào năm 2021, đôi vợ chồng Mỹ có không gian sống với diện tích 21,3 m2 với đủ tiện nghi và giá thành thấp.

Đôi vợ chồng mua xe buýt giá rẻ, mất 9 tháng làm nhà di động đầy đủ tiện nghi - Ảnh 1.

Vợ chồng Charlie trong ngôi nhà di động cải tạo từ xe buýt - Ảnh: Insider

Từ chiếc xe buýt trường học được mua lại với giá hơn 3.500 USD, vợ chồng Charlie đã cải tạo lại trong vòng 9 tháng, để có không gian sống đầy tiện nghi. Dù mất nhiều thời gian, công sức, đôi vợ chồng này cảm thấy hài lòng suốt từ khi bắt đầu sống tại đó.

Chi phí cải tạo thấp

Với 3.500 USD, vợ chồng Charlie mua lại chiếc xe buýt cũ chuyên đưa đón học sinh. Sau khi cải tạo, dọn dẹp và trang bị thêm các tiện nghi, số tiền dành cho ngôi nhà di động này khoảng 42.000 USD. “Dù mất công sức lao động, chúng tôi tiết kiệm được một khoản kha khá khi so với mua một chiếc mobile home mới tinh cùng kích cỡ”, Charlie cho biết.

Đôi vợ chồng mua xe buýt giá rẻ, mất 9 tháng làm nhà di động đầy đủ tiện nghi - Ảnh 2.

Chiếc xe buýt đưa đón học sinh được mua lại với chi phí thấp - Ảnh: Insider

Đi du lịch nhiều hơn

Đôi vợ chồng này đã áp dụng phần nào cách sống tối giản của người Nhật để cuộc sống trở nên thoải mái và dễ chịu. Do diện tích xe buýt không quá lớn, gia đình người Mỹ đã không trang bị quá nhiều đồ đạc, không cần mua sắm thêm nhiều, từ đó tiết kiệm tiền cho các chuyến đi du lịch. “Chúng tôi thường có những chuyến đi du lịch khi sống trên mobile home nhờ tiết kiệm được số tiền phải chi cho các trang thiết bị không cần thiết”, Charlie vui vẻ nói.

Đôi vợ chồng mua xe buýt giá rẻ, mất 9 tháng làm nhà di động đầy đủ tiện nghi - Ảnh 3.

Cộng đồng người sống kiểu du mục đông đảo tại Mỹ - Ảnh: Insider

Khám phá giới hạn bản thân

Tự tay cải tạo chiếc xe buýt, vợ chồng Charlie đã phần nào khám phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân dù chưa từng làm các việc như mộc, điện, nước… Kiến thức học được từ Internet và sự giúp đỡ của bạn bè đã giúp hai vợ chồng này có thể tự làm nhiều việc.

Dễ dàng thay đổi lối sống

Được cảnh báo trước về những khó khăn khi sống ở nhà di động trong khoảng thời gian đầu, đôi vợ chồng này đã thấy điều đó hoàn toàn đúng. Chiếc xe bị hỏng khá nặng ngay khi mới đưa vào sử dụng khiến gia đình này phải tốn thêm tiền sửa chữa. Ngoài ra, chuyến đi đầu tiên chưa có nhiều kinh nghiệm, khiến nhà Charlie cảm thấy bất an khi tìm nơi để ngủ.

Đôi vợ chồng mua xe buýt giá rẻ, mất 9 tháng làm nhà di động đầy đủ tiện nghi - Ảnh 4.

Hai vợ chồng Charlie tự tay thực hiện phần cải tạo nhà - Ảnh: Insider

Những vấn đề này được bạn bè của Charlie giúp đỡ giải quyết sau đó. Hai vợ chồng có thêm nhiều người bạn chung sở thích.

Cộng đồng du mục thân thiện

Dù khá khó khăn trong việc kết bạn với người khác, vợ chồng Charlie đã có thêm nhiều bạn đồng hành trên mỗi hành trình. Sự phát triển của mạng xã hội, Internet giúp họ kết nối dễ dàng và nhận được hỗ trợ khi cần thiết.

Đầy đủ sự riêng tư trong không gian hẹp

Thiết kế bên trong xe theo cách riêng giúp hai người có khoảng không gian riêng tư, cách biệt với khu vực lái xe phía trước. Trong hình là nơi dùng để ngủ nghỉ, làm việc hoặc ngồi một mình khi người còn lại lái xe.

“Chúng tôi có đủ những thứ thiết yếu như một ngôi nhà bình thường nên không cảm thấy thiếu thốn”, Charlie nói.

Đôi vợ chồng mua xe buýt giá rẻ, mất 9 tháng làm nhà di động đầy đủ tiện nghi - Ảnh 5.

Căn bếp đủ tiện nghi - Ảnh: Insider

Chiếc nhà di động này được trang bị giường, hai chỗ làm việc riêng biệt, phòng tắm có vòi sen, nước nóng và nhà vệ sinh. Bếp được trang bị đủ tiện nghi và dụng cụ cần thiết để nấu các món ăn yêu thích.

Khó giữ sạch sẽ dù không gian nhỏ hẹp

Trước đây, vợ chồng Charlie dọn dẹp căn hộ mỗi tuần một lần là đủ. Nhưng hiện tại, hầu như ngày nào họ cũng phải quét dọn xe. Thường xuyên ở ngoài đường nên bụi bẩn dễ vào trong cabin. “Hầu như vợ chồng tôi phải dọn dẹp xe mỗi đêm để có không gian sạch sẽ khi ngủ dậy”, Charlie cho biết.

Đôi vợ chồng mua xe buýt giá rẻ, mất 9 tháng làm nhà di động đầy đủ tiện nghi - Ảnh 6.

Không gian làm việc và nghỉ ngơi - Ảnh: Insider

Khó để trở lại cách sống truyền thống

Ban đầu, đôi vợ chồng Mỹ kỳ vọng chỉ sống khoảng một năm trên xe buýt. Tuy nhiên, họ cảm thấy hài lòng với 13 tháng đã qua và quen với việc thay đổi địa điểm liên tục. Việc quay trở lại với một ngôi nhà cố định có lẽ sẽ cần thêm nhiều thời gian để quyết định.

Caretta Uncle - nhà di động dạng kéo giá hơn 800 triệu đồng cho dân chơi Việt Caretta Uncle - nhà di động dạng kéo giá hơn 800 triệu đồng cho dân chơi Việt

Caretta Uncle được phân phối chính hãng và có chế độ bảo hành, với mức giá ngang ngửa một mẫu ôtô cỡ C.

NAM PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận