20/05/2013 16:33 GMT+7

TP.HCM: tuyển sinh lớp 1, 6, 10 tiếng Pháp song ngữ

H.HG.
H.HG.

TTO - Theo văn bản hướng dẫn về việc tuyển sinh lớp 1, 6, 10 chương trình tiếng Pháp song ngữ năm học 2013-2014 của Sở GD-ĐT TP.HCM, các trường tiểu học sẽ nhận đăng ký từ ngày 20-5 đến 14-6 (không phân biệt học sinh trái tuyến hay cùng tuyến).

X0XHo9QM.jpgPhóng to
Học sinh Trường tiểu học Lương Định Của, quận 3 - một trong những trường có tuyển sinh chương trình song ngữ tiếng Pháp - Ảnh: H.HG.

Thí sinh sẽ phải trải qua một kỳ khảo sát trắc nghiệm vào ngày 22-6 hoặc 3-8.

Tuyển sinh vào lớp 6

- Học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học; có học lực của năm học lớp 5 hai môn tiếng Việt và toán đạt loại khá trở lên và có điểm trung bình học lực song ngữ tiếng Pháp cả năm lớp 5 đạt từ 6,0 trở lên được tuyển thẳng vào các lớp 6 chương trình tiếng Pháp song ngữ.

- Học sinh có đủ điều kiện được tuyển vào học trung học cơ sở và có điểm trung bình học lực song ngữ tiếng Pháp cả năm lớp 5 dưới 6,0 có thể học theo chương trình tăng cường tiếng Pháp (không học môn khoa học bằng tiếng Pháp) hoặc có thể theo học chương trình tiếng Pháp là môn ngoại ngữ hiện hành.

Tuyển sinh vào lớp 10 song ngữ

- Sau khi được công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở, học sinh các lớp này phải qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (ngày 21 và 22-6-2013) và kỳ thi tốt nghiệp trung học cơ sở trong khuôn khổ chương trình tiếng Pháp song ngữ theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

- Sau khi có kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp trung học cơ sở trong khuôn khổ chương trình tiếng Pháp song ngữ, những học sinh này sẽ được ưu tiên bố trí vào 1 trong 3 trường theo thứ tự điểm tuyển gồm: trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Trung học phổ thông Nguyễn Thị Minh Khai, Trung học phổ thông Marie Curie.

- Cách tính điểm tuyển như sau:

+ Điểm tuyển = (điểm trung bình tuyển sinh 10) x 2 + trung bình cộng của các bài thi môn tiếng Pháp và bài thi môn toán bằng tiếng Pháp trong kỳ thi tốt nghiệp trung học cơ sở trong khuôn khổ chương trình tiếng Pháp song ngữ. Nếu không trúng tuyển vào lớp 10 chương trình song ngữ tiếng Pháp, học sinh vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 trung học phổ thông khác theo ba nguyện vọng đã đăng ký thi tuyển hoặc theo kế hoạch xét tuyển của từng quận, huyện.

H.HG.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên