13/12/2017 14:50 GMT+7

TP.HCM: Thu hồi các dự án quy hoạch chậm triển khai

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Đó là chỉ đạo của ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM về công tác quy hoạch trên địa bàn thành phố hiện nay.

TP.HCM: Thu hồi các dự án quy hoạch chậm triển khai - Ảnh 1.

Các dự án đã quy hoạch cần được triển khai thực hiện sớm để không ảnh hưởng đến đời sống người dân

Chất lượng quy hoạch không cao, chưa phù hợp thực tế, nhiều dự án quy hoạch kéo dài ảnh hưởng đến đời sống người dân vì vậy cần đẩy mạnh triển khai các dự án đã có quy hoạch cụ thể, những dự án nào chậm triển khai sẽ bị thu hồi.

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, các dự án chậm triển khai sẽ ảnh hưởng đến quy hoạch chung của thành phố, đến đời sống của người dân sống trong vùng quy hoạch. Nguyên nhân của việc các dự án chậm triển khai là do thiếu vốn như những dự án về giao thông, công viên... hay nhiều dự án dù đã quy hoạch nhưng do vướng giải phóng mặt bằng hoặc do nhà đầu tư chậm triển khai…

"HĐND TP.HCM đã giao nhiệm vụ cho UBND TP.HCM rà soát lại quy hoạch toàn thành phố và phải xong trước quý 1/2020. Bởi đây là nền tảng để phát triển của tất cả các lĩnh vực thương mại - dịch vụ - kinh tế - xã hội của thành phố. Đối với các dự án có thời gian triển khai chậm, không đẩy nhanh tiến độ, thành phố sẽ rà soát, xem xét để thu hồi và giao lại cho các nhà đầu tư có năng lực", ông Trần Vĩnh Tuyến khẳng định.

Theo Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM, thành phố có khoảng 1.269 dự án được chấp thuận địa điểm đầu tư và dự án có quyết định thu hồi, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất vào mục đích phát triển nhà ở, sản xuất kinh doanh, phúc lợi công cộng đang thực hiện với tổng diện tích 18.930 ha. Trong đó, dự án có văn bản chấp thuận địa điểm đầu tư là 479 dự án, dự án có quyết định thu hồi, giao đất trên địa bàn là 790 dự án.

Đối với dự án chậm triển khai, không khả thi, UBND TP.HCM đã hủy bỏ, chấm dứt văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư và thu hồi, hủy bỏ quyết định giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất khoảng 577 dự án.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên