Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Sẽ xử lý tiếp viên xe buýt TP.HCM ép sinh viên Trà Vinh mua vé không trợ giá

05/10/2022 11:41 GMT+7

TTO - Sáng 5-10, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM cho biết đang tiếp tục làm việc, yêu cầu Công ty cổ phần Xe khách Sài Gòn giải trình sự việc ép sinh viên Trà Vinh mua vé không trợ giá.

Sẽ xử lý tiếp viên xe buýt TP.HCM ép sinh viên Trà Vinh mua vé không trợ giá - Ảnh 1.

Sinh viên bị thu 2 vé cho một hành trình di chuyển - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo đại diện trung tâm, khi xác định được mức độ vi phạm của tiếp viên, đơn vị sẽ có hình thức xử phạt theo hợp đồng. Trung tâm cũng yêu cầu tài xế, tiếp viên phục vụ hành khách chu đáo, bán vé đúng quy định. 

Trước đó, sinh viên Nguyễn Đức Thịnh đã đăng phản ánh trên mạng xã hội. Anh cho biết mới đây đã đón xe buýt tuyến 103 để về Bệnh viện Trưng Vương.

Tại đây, anh Thịnh nói mình là sinh viên nên tiếp viên đã xé vé xe buýt với giá 3.000 đồng/lượt (vé này đã được trợ giá).

Tuy nhiên, sau khi tiếp viên xem kỹ thẻ sinh viên thì nói anh Thịnh là sinh viên Trường đại học Trà Vinh đi xe buýt ở TP.HCM thì không được hưởng ưu đãi như sinh viên ở TP.HCM. Tiếp viên tiếp tục xé cho anh Thịnh vé 6.000 đồng/lượt (vé không được trợ giá).

Anh Thịnh thắc mắc rằng tại sao không cộng tiếp số tiền vừa bán vào giá vé mới nhưng không được giải quyết.

Như vậy, trên hành trình di chuyển này, anh Thịnh đã chịu hai lần vé, tổng cộng là 9.000 đồng/lượt đi.

Tiếp nhận thông tin này, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM đã liên lạc với đơn vị đang khai thác tuyến 103 là Công ty cổ phần Xe khách Sài Gòn. Đơn vị này đã thừa nhận tiếp viên thu sai. Hiện trung tâm đã yêu cầu tiếp viên và công ty này làm giải trình cụ thể sự việc. 

"Trung tâm xử lý nghiêm mọi vi phạm ảnh hưởng tới quyền lợi người dân. Tài xế, tiếp viên phải nắm rõ quy định phục vụ hành khách, quy định về trợ giá đảm bảo phục vụ hành khách đi lại thuận tiện", vị đại diện trung tâm nói. 

Trung tâm Vận tải hành khách công cộng cũng cho biết thêm, đối với các tuyến xe buýt có trợ giá, học sinh sinh viên khi lên xe phải xuất trình thẻ học sinh, thẻ sinh viên hoặc giấy tờ có liên quan để chứng minh.

Quy định không phân biệt hành khách là học sinh sinh viên ở TP.HCM hay ở các tỉnh thành khác, mà tất cả học sinh sinh viên đều được ưu đãi.

Ngoài ra, người cao tuổi cũng được hưởng các chính sách hỗ trợ giá vé để khuyến khích người dân tham gia vận tải hành khách công cộng.

Tin sáng 1-10: TP.HCM tiếp tục thí điểm thanh toán thẻ xe buýt; đề xuất chính sách giảm giá ô tô Tin sáng 1-10: TP.HCM tiếp tục thí điểm thanh toán thẻ xe buýt; đề xuất chính sách giảm giá ô tô

TTO - 8 khoản phí, lệ phí vận tải được giảm từ ngày 1-10; 9 tháng năm 2022 có 112.800 doanh nghiệp thành lập mới; Xây dựng công cụ giúp người dân nhận diện thực phẩm an toàn; Nhiều loại thuốc, vật tư phòng chống dịch COVID-19 chưa phân bổ...

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận