Thứ 7, ngày 17 tháng 4 năm 2021

TP.HCM rà soát, kiểm tra các đoạn bờ bao xung yếu

30/09/2019 14:40 GMT+7

TTO - Trưa 30-9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM ông Võ Văn Hoan đã có mặt tại vị trí sụp tường bao tại đường Mễ Cốc (Q.8, TP.HCM) để trực tiếp chỉ đạo khắc phục sự cố và thăm hỏi bà con khu vực bị ảnh hưởng.

Ông Võ Văn Hoan nhận định tình hình - VIDEO: CHÂU TUẤN

Sau sự cố vỡ bờ bao tại đường Mễ Cốc ngày 29-9, nước kênh tràn ra đường kết hợp với triều cường gây ngập diện rộng. Hàng trăm hộ dân sống trong cảnh ngập nước, việc sinh hoạt của người dân vô cùng khó khăn.

"Đây là một tuyến kênh thành phố đã đầu tư rất nhiều, tại các cửa xả chịu áp lực rất lớn khi thủy triều lên, đặc biệt trong hai ngày nay thủy triều lên rất cao. Chính vì vậy, những bờ kè cũ như thế này sẽ dễ bị sụp bể.

TP.HCM rà soát, kiểm tra các đoạn bờ bao xung yếu - Ảnh 2.

Ông Võ Văn Hoan trực tiếp chỉ đạo khắc phục sự cố vỡ bờ bao - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đến thời điểm hiện tại thì sự cố đã được khắc phục cơ bản. Thời gian sắp tới, thành phố sẽ kiểm tra, rà soát các đoạn kênh rạch để nghiên cứu thực hiện đầu tư, nâng cấp", ông Hoan nhận định với báo chí sau khi đi thực tế.

TP.HCM rà soát, kiểm tra các đoạn bờ bao xung yếu - Ảnh 3.

Hàng trăm người vẫn đang tích cực gia cố, sửa chữa khắc phục sự cố - Ảnh: CHÂU TUẤN

Những phương án dự phòng khác cũng đã được UBND TP.HCM chỉ đạo các sở ngành và cơ quan chức năng địa phương thực hiện đối phối với các đợt triều cường tiếp theo.

TP.HCM rà soát, kiểm tra các đoạn bờ bao xung yếu - Ảnh 4.

Ông Hoan đi thăm hỏi bà con khu vực bị ảnh hưởng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Triều cường tại TP.HCM lập kỷ lục mới 1,77m, người dân lưu ý giờ tan tầm Triều cường tại TP.HCM lập kỷ lục mới 1,77m, người dân lưu ý giờ tan tầm

TTO - Ngày 30-9, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo triều cường ở TP.HCM sẽ đạt đỉnh kỷ lục mới, mực nước tại trạm Phú An dự kiến đạt 1,75m, trạm Nhà Bè đạt 1,77m - vượt báo động III (1,5m).

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận