TP.HCM rà soát hoạt động đưa rước học sinh của 123 trường học

09/08/2019 16:21 GMT+7

TTO - Ngày 9-8, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã có văn bản gửi Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM yêu cầu phối hợp kiểm tra công tác đưa rước học sinh ở các trường học trên địa bàn TP.

TP.HCM rà soát hoạt động đưa rước học sinh của 123 trường học - Ảnh 1.

Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị tập trung nâng cao chất lượng đưa rước học sinh, đảm bảo an toàn cho trẻ - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Đỗ Ngọc Hải - trưởng Phòng quản lý vận tải đường bộ Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM - cho biết hiện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thuộc Sở GTVT TP đã ký hợp đồng với 123 trường tiểu học và trung học cơ sở để đưa rước học sinh. 

Hợp đồng ký giữa ba bên là trung tâm, các đơn vị vận tải và nhà trường, trong đó nêu rõ trách nhiệm các bên. Đặc biệt, đơn vị vận tải phải đảm bảo tất cả các yêu cầu theo quy định về người lái, phương tiện…, quan trọng nhất là đảm bảo an toàn khi đưa rước học sinh cấp I, II.

Sau khi có văn bản chỉ đạo của của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu siết lại hoạt động vận tải đưa đón học sinh, sở cũng đã có văn bản gửi trung tâm, các đơn vị vận tải quận huyện và trung tâm yêu cầu rà soát việc đưa rước học sinh, đảm bảo làm đúng quy định.

Trong đó, nhấn mạnh vai trò của đơn vị vận tải, nhất là tài xế, để tránh các trường hợp đáng tiếc. Trách nhiệm của đơn vị vận tải, tài xế là kiểm tra, thông báo cho hành khách, học sinh khi đã đến vị trí dừng xe.

Về trường hợp các trường tư ký hợp đồng trực tiếp với các đơn vị vận tải có hiện tượng đậu đỗ xe ngoài đường gây ách tắc giao thông, sở cũng đã phối hợp địa phương, lực lượng thanh tra giao thông để rà soát xử lý.

Sở GTVT TP cũng làm việc với Sở GD-ĐT TP và yêu cầu các trường này chấn chỉnh.

Đưa đón học sinh: Không chỉ trách nhiệm mà phải tận tâm Đưa đón học sinh: Không chỉ trách nhiệm mà phải tận tâm

TTO - Phản hồi vụ một trẻ lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón, bạn đọc viết: 'Rủi ro có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Hi vọng câu chuyện này góp thêm một góc nhìn cho độc giả và gửi một lời về trách nhiệm của mỗi người với công việc của mình'.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận