Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

TP.HCM: người mua vàng đông nhưng lượng hàng dồi dào, giá ổn định

14/02/2019 12:00 GMT+7

TTO - Không xếp hàng từ 1g sáng như tại Hà Nội, tuy nhiên sáng 14-2 (mồng 10 tháng Giêng), nhiều người dân TP.HCM trên đường đi làm, đi chợ đã tranh thủ ghé mua vàng cầu may mắn trong ngày Thần tài. Giá vàng khá ổn định.

TP.HCM: người mua vàng đông nhưng lượng hàng dồi dào, giá ổn định - Ảnh 1.

Tại chi nhánh Công ty PNJ, nhiều người đến mua vàng từ sáng sớm - Ảnh: QUANG ĐỊNH.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại chi nhánh Công ty PNJ trên đường Nguyễn Văn Nghi (Q.Gò Vấp) cho thấy vào lúc 8h sáng lượng người đến mua vàng đã rất đông. Mặt hàng được mua nhiều nhất là các miếng vàng Tài, Lộc. 

Anh Long (Q.Gò Vấp) cho biết phải đăng ký tên trước và chờ gọi tên. Anh đến từ sớm và chờ khoảng 20 phút mới tới lượt, sau đó mới mang phiếu đến quầy nhận vàng. 

Trong buổi sáng nay, 14-2, giá miếng vàng Tài, Lộc loại 1 chỉ được niêm yết ở mức 3,83 triệu đồng/miếng, đã bao gồm tiền công.

Tại chi nhánh PNJ trên đường Nguyễn Văn Nghi cũng có nhiều khách hàng đã đặt hàng trước và đến đúng sáng nay là ngày Thần tài mới đến nhận.

TP.HCM: người mua vàng đông nhưng lượng hàng dồi dào, giá ổn định - Ảnh 2.

Một khác hàng mua các miếng vàng Tài, Lộc cầu may - Ảnh: QUANG ĐỊNH.

Tại chi nhánh khác của Công ty PNJ trên đường Nguyễn Văn Trỗi, chị Bích Vân (Q.Phú Nhuận) cũng tranh thủ trên đường đi làm ghé vào mua dây chuyền và nhẫn vàng. 

"Đây là năm đầu tiên tôi mua vàng vào ngày Thần tài", chị Vân nói. Không chỉ chị Vân mà nhiều người cũng tranh thủ mua các sản phẩm khác như nhẫn tròn trơn hay các sản phẩm nữ trang. 

Trong khi đó tại Công ty SJC, lúc 9g30 sáng nay lượng người đến mua vàng cũng khá đông, đặc biệt tập trung ở khu vực bán các loại vàng miếng lẻ, loại 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ. 

Do Công ty SJC dồn lượng vàng miếng lẻ đã mua được từ những ngày trước đợi đến sáng nay mới bán ra nên theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, lượng vàng miếng lẻ khá dồi dào, đến lúc 10h sáng vẫn còn đủ lượng hàng để bán cho người dân. 

TP.HCM: người mua vàng đông nhưng lượng hàng dồi dào, giá ổn định - Ảnh 3.

Tại Công ty SJC, miếng vàng hình heo vàng 2D được nhiều người chọn mua. Ảnh: QUANG ĐỊNH.

Bà Trang (Q.1) cho hay chọn mua 2 chỉ vàng miếng SJC vì giá rẻ hơn hẳn so với các loại vàng may mắn ngày Thần tài vì không bị tính tiền công và khi cần tiền bán lại không bị mất giá. 

Sáng 14-2, giá 1 chỉ vàng miếng SJC chỉ 3,708 triệu đồng/chỉ trong khi miếng vàng may mắn trong bộ 12 con giáp loại 1 chỉ giá 3,82 triệu đồng/chỉ (đã bao gồm 100.000 đồng tiền công), tức rẻ hơn 112.000 đồg/chỉ. 

Nếu chọn mua miếng vàng hình con heo 2D thì giá còn đắt hơn 50.000 đồng/miếng.

đông đảo người dân tp.hcm đi mua vàng ngày vía thần tài - video quang định - ngọc phượng

Tuy nhiên một số người khác vẫn chọn mua các miếng vàng may mắn như miếng vàng hình ông Thần tài, hoặc miếng vàng hình con heo là linh vật của năm, hay vàng nhẫn vì ít phải chờ đợi. 

Lý do là có rất nhiều quầy bán các loại miếng vàng này để tiện cho người mua chọn lựa. 

Ghi nhận cho thấy số lượng vàng phục vụ ngày Thần tài tại các công ty vàng rất dồi dào, đủ các loại mặt hàng. Kể cả những mặt hàng mà mấy ngày trước chưa có hôm nay cũng được trưng bày đầy đủ. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công ty SJC cho biết kể từ chiều ngày hôm qua (mùng 9 Tết), công ty đã ngưng giao sỉ cho các tiệm vàng để dồn sức sản xuất hàng để bán lẻ trong ngày Thần tài. Do vậy lượng hàng phục vụ cho bán lẻ trong ngày hôm nay rất dồi dào. 

Trước đó, Công ty SJC đã tập trung giao 90% số lượng vàng Thần tài cho các tiệm vàng.

TP.HCM: người mua vàng đông nhưng lượng hàng dồi dào, giá ổn định - Ảnh 5.

Tại tiệm vàng Mi Hồng, lượng người mua vàng rất đông, chủ yếu tập trung vào các mặt hàng nữ trang - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG.

Tại tiệm vàng Mi Hồng trên đường Bùi Hữu Nghĩa (Q.Bình Thạnh), bên hông chợ Bà Chiểu, lượng người mua đông từ sáng sớm, trong đó đa số mua các sản phẩm nữ trang.

Về giá cả, do các công ty vàng đã chuẩn bị lượng hàng từ trước và giá vàng thế giới hôm nay giảm nhẹ nên giá các loại vàng cũng giảm theo, kể cả vàng nhẫn. 

Tại Công ty SJC, giá bán vàng nhẫn loại 1, 2 chỉ bán ra ở mức 37,25 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua. 

Tương tự, vàng nhẫn loại 0,5 chỉ cũng giảm 40.000 đồng/lượng, bán ra còn 37,35 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán là 400.000 đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC loại 1 lượng cũng giảm 20.000 đồng/lượng, bán ra còn 37 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán được đẩy lên mức 450.000 đồng/lượng.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận