Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

TP.HCM: Lập hội đồng xét duyệt danh sách hỗ trợ đợt 3 ở xã, phường

18/09/2021 18:12 GMT+7

TTO - Tại cuộc họp báo chiều 18-9, ông Phạm Đức Hải, phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, cho biết UBND TP Thủ Đức và các quận huyện đang lập danh sách, lập hội đồng xét duyệt danh sách người khó khăn ở xã, phường để hỗ trợ đợt 3.

TP.HCM: Lập hội đồng xét duyệt danh sách hỗ trợ đợt 3 ở xã, phường - Ảnh 1.

Người lao động mất việc, gặp khó khăn được hỗ trợ - Ảnh: VŨ THỦY

Tại buổi họp báo, ông Phạm Đức Hải, phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM, cho biết tình hình cung ứng hàng hóa, đến nay, TP có 3.115 điểm bán đang hoạt động, tăng 114 điểm bán so với ngày 23-8. Chủ trương mở cửa theo lộ trình, an toàn đến đâu mở đến đó, đảm bảo an toàn phòng chống dịch, việc bổ sung thêm các kênh phân phối hàng hóa thiết yếu khác trong thời gian tới.

Về tiêu chí xét duyệt hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn đợt 3, ông Phạm Đức Hải cho rằng TP đang khẩn trương triển khai các giải pháp để hoàn chỉnh kế hoạch hỗ trợ đợt 3.

Trong đó, TP hướng dẫn UBND các quận huyện và UBND TP Thủ Đức lập danh sách, lập tổ công tác để rà soát danh sách, chỉ đạo các phường, xã, thị trấn lập hội đồng xét duyệt danh sách trình UBND TP Thủ Đức và UBND các quận, huyện phê duyệt. Dự kiến 16h ngày 20-9, TP sẽ họp báo công bố việc hỗ trợ đợt 3.

Về việc được tập thể dục tại các công viên nội khu, ông Hải cho rằng công văn 3072 của UBND TP nói rất rõ đối với các sinh hoạt thể dục thể thao tại các công viên thuộc khu dân cư, chung cư thuộc vùng xanh, TP giao cho chủ tịch UBND TP Thủ Đức và UBND các quận, huyện chỉ đạo cho hoạt động trở lại và phải đảm bảo 5K và các quy định chống dịch.

TP.HCM lên kế hoạch hỗ trợ đợt 3, không phân biệt thường trú, tạm trú TP.HCM lên kế hoạch hỗ trợ đợt 3, không phân biệt thường trú, tạm trú

TTO - Đối tượng của đợt hỗ trợ lần 3 sẽ gồm người lao động bị mất việc, không có thu nhập, gặp khó khăn đang có mặt tại TP, không phân biệt thường trú, tạm trú, lưu trú.

TUYẾT MAI - ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận