TP.HCM không dạy thêm trước chương trình trong hè

27/04/2018 07:34 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc đề nghị thực hiện một số công việc ở các trường THCS và THPT.

Theo đó, các trường không tổ chức dạy học, ôn tập văn hóa trong hè. Các hoạt động hè có thu phí phải đảm bảo nguyên tắc tự nguyện của học sinh và cha mẹ học sinh khi tham gia.

Các trung tâm dạy thêm, học thêm trong nhà trường phải được cấp phép của Sở GD-ĐT, phòng GD-ĐT và đảm bảo nguyên tắc không dạy thêm trước những nội dung trong chương trình giáo dục phổ thông chính khóa.

Về việc ôn tập cho học sinh các lớp cuối cấp, sở yêu cầu các trường khi thực hiện phải đảm bảo tính tự nguyện của học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường cần hỗ trợ học sinh tự học như tạo điều kiện tự học tại trường, bổ sung tài liệu học tập và hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho học sinh…

Được biết, những năm trước có khá nhiều trường THPT, THCS trên địa bàn TP.HCM ép học sinh cuối cấp phải học ôn tập ở trường trong khi đây là chương trình có thu phí.

Trường học thành sân chơi trong hè Trường học thành sân chơi trong hè

TTO - Từ đầu tháng 6-2017, nhiều trường học trên địa bàn TP Đà Nẵng đã bắt đầu mở cửa trường, thư viện, khu vui chơi thể thao... để học sinh, phụ huynh và người dân đến vui chơi, đọc sách.

H.HG.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận