Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

TP.HCM: Karaoke đắt khách nhưng không 'cháy phòng'

27/01/2022 09:21 GMT+7

TTO - Lượng khách đến các điểm hát karaoke ở TP.HCM những ngày cuối năm rất đông, đặc biệt vào các buổi tối.

TP.HCM: Karaoke đắt khách nhưng không cháy phòng - Ảnh 1.

Mời khách khai báo y tế trước cửa một điểm karaoke - Ảnh: ĐỨC THIỆN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại nhiều điểm hát karaoke của các hệ thống lớn như Nnice, iCool, King, Hồng Thúy…, lượng khách đến hát rất đông kể từ khi dịch vụ này được phép mở lại từ ngày 10-1. 

Khách đến hát có khi từ buổi trưa đã có, dù là ngày làm việc trong tuần. Các buổi tối luôn đông khách đến hát. Khách phải đặt trước phòng và thậm chí đến nơi còn phải đợi một khoảng thời gian mới được nhận phòng.

Chị Thu Vân (quận 7, TP.HCM) cho biết công ty tổ chức tiệc tất niên vào ngày thứ ba trong tuần nhưng phải gọi đến vài điểm dịch vụ karaoke khác nhau mới đặt được phòng. "Dù đã đặt được phòng từ 21h30 nhưng khi đến nơi chúng tôi vẫn phải đợi thêm 30 phút nữa mới được mời vào phòng hát", chị Vân kể.

TP.HCM: Karaoke đắt khách nhưng không cháy phòng - Ảnh 2.

Khách chờ nhận phòng hát

Theo ghi nhận, lượng khách đến các điểm hát của dịch vụ Nnice khá đông kể từ khi mở cửa lại. Tại điểm Nnice trên đường Võ Thị Sáu (quận 3), lượng xe khách đến gửi để vào hát các buổi tối hầu như xếp đầy trên vỉa hè mặt tiền ngang chừng 20m. Đó là chưa kể khu giữ xe mở rộng trong hẻm gần đó của điểm hát này.

Một nhân viên phục vụ ở đây cho biết lượng khách đến hát các buổi tối tăng mạnh kể từ khi mở lại, đặc biệt những ngày càng cận Tết càng đông khách.

Theo quản lý một hệ thống karaoke khác, lượng khách hát tăng mạnh do thời gian này là cao điểm của các buổi tất niên công ty, họp mặt cuối năm bạn bè, tiệc chia tay bạn bè về quê… 

"Lượng khách tăng mạnh nhưng không vì thế mà xảy ra hiện tượng 'cháy phòng' vì số lượng điểm dịch vụ karaoke ở TP.HCM rất lớn. Khách không đặt được nơi này có thể linh động đặt nơi khác dễ dàng", vị quản lý cho hay.

TP.HCM: Karaoke đắt khách nhưng không cháy phòng - Ảnh 3.

Nhu cầu hát karaoke tăng mạnh thời gian cận Tết

"Từ khi dịch vụ này mở cửa lại, tôi và bạn bè đã đi khoảng 3-4 lần. Việc đặt phòng vào buổi tối sẽ hơi hên xui vì có thể hết phòng hoặc chờ lâu. Muốn có phòng mình phải đặt sớm hoặc gọi nhiều nơi khác nhau là được", anh Khắc Mẫn (TP Thủ Đức) chia sẻ "bí kíp" đi hát karaoke của anh và nhóm bạn.

Trong khi đó, một số điểm vẫn chưa thể khai thác hết công suất phòng vì các nơi này chỉ chỉnh trang và mở một lượng phòng tương đối để vừa "xem lượng khách đi hát thời dịch ra sao", vừa hóng tình hình dịch bệnh với nỗi lo "vừa mở đã vội đóng". 

Nguyên nhân nữa là vì lượng nhân viên phục vụ khá ít, do đã về quê từ lần "vừa mở lại đóng" hồi tháng 11-2021 và chờ qua Tết mới đi làm lại.

Nhân viên quán karaoke, bar mừng được quay lại làm việc Nhân viên quán karaoke, bar mừng được quay lại làm việc

TTO - Sau thời gian dài tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19, phải mưu sinh bằng nghề tạm bợ, nhiều nhân viên các quán karaoke, bar vui mừng vì được quay trở lại làm việc.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận