Chủ nhật, ngày 23 tháng 1 năm 2022

Nhân viên quán karaoke, bar mừng được quay lại làm việc

09/01/2022 13:44 GMT+7

TTO - Sau thời gian dài tạm ngưng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19, phải mưu sinh bằng nghề tạm bợ, nhiều nhân viên các quán karaoke, bar vui mừng vì được quay trở lại làm việc.

Nhân viên quán karaoke, bar mừng được quay lại làm việc - Ảnh 1.

Nhân viên một quán karaoke trên đường Phan Xích Long, Q.Phú Nhuận tất bật lau chùi để ngày mai đón khách trở lại - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Karaoke nhộn nhịp chờ khách

Ngay khi có thông tin các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép hoạt động trở lại, nhân viên các quán đã khăn gói từ quê nhà lên lại TP.HCM để làm việc.

Ghi nhận tại một quán karaoke trên đường Phan Xích Long (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), nhân viên đang tất bật lau dọn, chuẩn bị nước khử khuẩn, máy đo thân nhiệt, bao bọc micro để sẵn sàng đón khách.

Anh Nguyễn Duy Thanh (nhân viên tại quán karaoke Nnice, Q.Phú Nhuận) cho biết anh làm nhân viên ở đây đã 15 năm. "Từ khi nghe tin quay trở lại hoạt động tôi thực sự rất vui và hào hứng. Trong thời gian ngưng, một số anh em không có công ăn việc làm, có người chạy giao hàng, làm công việc tạm thời. 

Tôi là nguồn thu nhập chính của gia đình nên cũng đi làm việc bán thời gian như thu gom rác và chạy xe công nghệ để có thêm thu nhập trang trải gia đình. Tôi mong muốn cơ sở hoạt động suôn sẻ và khách hàng đến ủng hộ cho anh em có công ăn việc làm" - anh Thanh bộc bạch.

Chị Đinh Hoàng Thùy Dương (nhân viên phòng kinh doanh karaoke ICOOL, Q.10) chia sẻ: "Tình hình TP.HCM đã thích ứng với cuộc sống mới nên doanh nghiệp cũng an tâm quay trở lại hoạt động". 

"Bên tôi nhân viên đều tiêm 2 mũi vắc xin, sẽ cho khử khuẩn định kỳ 2 tuần/lần toàn cơ sở, thay mới bọc mic thường xuyên. Ngoài ra, cơ sở còn có phòng cách ly y tế tạm thời, trang bị thuốc nếu trong quá trình ca hát có trường hợp sốt diễn ra", chị nói.

Nhiều bar đã hoạt động từ trước

Trước thời điểm chính thức được phép mở lại, nhiều quán bar thông báo tuyển dụng nhân sự "đón đầu" lượng khách được dự đoán sẽ tăng mạnh trong thời gian đến. 

Chẳng hạn, Carmen Bar (Quận 1) đăng nhiều vị trí phục vụ, không yêu cầu kinh nghiệm. Switch (Quận 1) tuyển dụng nhiều vị trí nhân viên pha chế, phục vụ, làm việc toàn thời gian lẫn bán thời gian…

Tuy nhiên, 10-1 có lẽ là thời điểm "danh chính ngôn thuận" theo quy định của cơ quan chức năng, còn theo ghi nhận thực tế của Tuổi Trẻ Online, nhiều quán bar, massage tại TP.HCM đã hoạt động từ tháng 12-2021.

Chẳng hạn, Secret Bar (Quận Bình Thạnh) thông báo đã hoạt động trở lại từ 28-12-2021 với lời mời gọi "nhâm nhi từng ly rượu ấm áp trong tiếng nhạc thủ thỉ quen thuộc ngày nào". Hay như Fang Pub (Quận 3) - một nơi yêu thích của rất nhiều bạn trẻ - đã mở cửa đón khách ngay từ 23-12…

Việc mở cửa ngay từ tháng 12-2021 được một số nơi tiết lộ nhằm tranh thủ "hốt khách" nhân các dịp Giáng sinh, thời điểm chuyển giao năm 2021 -2022 trong bối cảnh hàng quán tại TP.HCM đã sôi động trở lại.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Nguyễn Chiêu (Quận 3, TP.HCM) cho biết nhiều quán bar tại TP.HCM đã mở cửa hoạt động trở lại từ đầu tháng 12-2021.

"Tôi thường xuyên đi quán C trên đường Nam kỳ Khởi nghĩa và thấy không khí rất đông vui, hoạt động bình thường như dịch chưa từng diễn ra", anh Chiêu, cho biết.

Bên cạnh quán bar, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ massage cũng thông báo mở cửa đón khách trở lại từ ngày 10-1. Trong đó, một số nơi còn thông báo chỉ phục vụ khách đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin ngừa COVID-19 đã qua 14 ngày hoặc là F0 đã khỏi bệnh.

Những nơi này còn "tự tin" khẳng định "đảm bảo thực hiện 10 bộ tiêu chí phòng COVID-19 do UBND TP.HCM đề ra" nhằm thuyết phục niềm tin khách hàng.

Nhân viên quán karaoke, bar mừng được quay lại làm việc - Ảnh 2.

Nhân viên quán bar tại phố đi bộ Bùi Viện, Q.1, TP.HCM lau chùi, dọn dẹp chuẩn bị đón khách

Nhân viên quán karaoke, bar mừng được quay lại làm việc - Ảnh 3.

Nước khử khuẩn được anh Duy Thanh đặt bên trong các phòng hát

Nhân viên quán karaoke, bar mừng được quay lại làm việc - Ảnh 4.

Quán karaoke đưa ra các chính sách khuyến mãi để thu hút khách

Nhân viên quán karaoke, bar mừng được quay lại làm việc - Ảnh 5.

Nhân viên quán karaoke trên đường Thành Thái, Q.10, TP.HCM bọc micro để phòng dịch

Nhân viên quán karaoke, bar mừng được quay lại làm việc - Ảnh 6.

Chuẩn bị phòng cách ly y tế tạm thời và trang bị thuốc cần thiết

TP.HCM cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu, trừ karaoke, vũ trường... TP.HCM cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu, trừ karaoke, vũ trường...

TTO - Từ 1-3, TP.HCM cho phép hoạt động trở lại một số dịch vụ không thiết yếu trừ các lĩnh vực như vũ trường, quán bar, karaoke, pub, beer club, các cơ sở hoạt động thể thao trong không gian kín.

NGỌC PHƯỢNG - BÔNG MAI – ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận