TP.HCM đề xuất tuyển dụng chung cho giáo viên toàn ngành

02/11/2018 07:52 GMT+7

TTO - Đây là một trong những chỉ đạo trọng tâm phải thực hiện trong thời gian tới của giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM tại giao ban công tác chuyên môn lần 1, năm học 2018-2019 vào cuối tháng 10.

TP.HCM đề xuất tuyển dụng chung cho giáo viên toàn ngành - Ảnh 1.

Các thầy cô giáo ở TP.HCM được tuyên dương nhà giáo tiêu biểu - Ảnh: NHƯ HÙNG

Giải thích việc này, ông Đỗ Minh Hoàng, chánh văn phòng Sở GD-ĐT, cho biết trước đây sở tổ chức tuyển dụng giáo viên chung cho toàn TP, nhưng vài năm trở lại đây lại giao cho trường, quận, huyện tự tổ chức nên ứng viên nộp hồ sơ nhiều nơi, khó quản lý hết dữ liệu, gây nên thừa - thiếu cục bộ. 

Đã gần hết học kỳ 1 rồi mà nhiều quận, huyện chưa hề động tĩnh về tuyển dụng. Vì thế, chủ trương này nhằm tuyển dụng đúng tiến độ cho toàn ngành, kịp thời đảm bảo đủ giáo viên cho ngành.

Tính đến giữa tháng 10-2018, chỉ có 15 quận, huyện đã hoàn tất công tác tuyển giáo viên đợt 1 năm học 2018-2019 với gần 1.700 giáo viên; bốn quận, huyện đang thực hiện tuyển dụng là Q.9, Q.12, huyện Bình Chánh, huyện Củ Chi; năm quận, huyện hoàn toàn chưa có kế hoạch tuyển giáo viên cho năm học này là Q.11, Bình Tân, huyện Hóc Môn, Nhà Bè và Cần Giờ.

TP Huế tuyển dụng giáo viên trở lại TP Huế tuyển dụng giáo viên trở lại

TTO - UBND TP Huế vừa có kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm học 2015-2016, sau một năm tạm dừng tuyển dụng.

THẢO TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận